Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 06:54 AM (GMT+7)

Một thành phố rao bán 500 căn nhà với giá chưa bằng một bát phở

authorHuy Nguyễn (Theo BI) Thứ Ba, ngày 02/04/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố St. Louis thuộc bang Missouri (Mỹ) hiện đang rao bán hàng trăm ngôi nhà với giá chỉ 1 USD để cứu thành phố khỏi tình trạng đổ nát do những ngôi nhà bỏ hoang.

   

 mot thanh pho rao ban 500 can nha voi gia chua bang mot bat pho hinh anh 1

St. Louis là thành phố mới nhất để thực hiện chương trình nhà ở 1 USD. (Nguồn: BI)

1 USD (23.000 VND) sẽ không mua được một tách cà phê ở hầu hết các thành phố trên nước Mỹ, nhưng 1 USD sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà ở thành phố St. Louis (bang Missouri). Thành phố gần đây đã đưa ra một chương trình cho phép cư dân mua các ngôi nhà bỏ hoang với giá chỉ 1 USD, miễn là người mua có kế hoạch sửa chữa nó.

Để đăng ký mua một ngôi nhà, trước tiên người dân phải kiểm tra tài sản và phác thảo một ngân sách dành riêng cho việc cải tạo ngôi nhà. Ngoài ra còn có một vài khoản phí cần thiết khác trong quá trình mua lại căn nhà đó.

Cụ thể, phí nộp đơn đăng ký tham gia mua nhà là 25 USD (gần 600.000 VND), phí bảo hiểm là 250 USD (gần 6 triệu VND). Người mua cũng bắt buộc phải học một “lớp tư vấn dành cho chủ các căn hộ” và phải trả phí để học những điều cần biết khi sở hữu một ngôi nhà. Tất cả chi phí vào khoảng 400 USD (khoảng 9 triệu VND), trước khi họ tốn tiền sửa nhà.

 mot thanh pho rao ban 500 can nha voi gia chua bang mot bat pho hinh anh 2

Các căn nhà có giá 1USD (Nguồn: BI)

Thực tế, chương trình rao bán nhà giá với giá siêu rẻ của St. Louis cũng tương tự như chương trình bán nhà ở nhiều thành phố khác trên nước Mỹ như Buffalo (New York) hay Gary (Indiana). Người mua phải cam kết sở hữu ngôi nhà trong ít nhất 3 năm nhằm ngăn chặn tình trạng mua để đầu tư và sang tay lấy lời.

Nhưng có một điều khiến chương trình tại St. Louis trở nên nổi bật đó là, thay vì chỉ bán vài căn nhà ở các địa điểm cá biệt như nơi khác, thành phố này áp dụng giá 1 USD cho 500 căn nhà trải dài trên khắp thành phố. Hiện nơi đây còn khoảng 12.000 bất động sản bỏ trống, bao gồm các lô đất và căn nhà.

Giống như nhiều thị trấn công nghiệp khác, St. Louis đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy giảm sản xuất và sự sụp đổ của ngành công nghiệp ô tô ở Mỹ. Mặc dù nền kinh tế tại thành phố này đang dần có được sự hồi phục ổn định, nhưng vẫn còn một lượng đáng kể nhà cửa bỏ hoang được xây trong các thập kỷ qua và không thể phá hủy hết.

Theo quy định của thành phố, người mua có 120 ngày để sửa chữa ngoại thất căn nhà theo đúng quy định của thành phố và có 18 tháng để cải tạo toàn bộ ngôi nhà. Nếu không đáp ứng yêu cầu, họ phải trả lại căn nhà cho thành phố.

Tag:  kinh doanh, Mỹ, nhà, 1, usd, bán nhà,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đâu phải chỉ ở thành phố mới có thể làm giàu.
Hóa ra, thứ bị chúng ta kỳ thị vì bốc mùi lại có giá trị kinh tế...
Mỗi lá được người trồng xuất ngoại với giá 700 đồng, chủ yếu cho...