Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 18:37 PM (GMT+7)

Muốn giàu hơn trong năm 2018, hãy bỏ ngay những thói quen này

authorNgọc Mai (Theo CNBC) Thứ Ba, ngày 20/02/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn đang tìm kiếm những bước tiến làm giàu lớn, hãy bắt đầu bằng cách bỏ qua những thói quen tốn kém này.

   

Việc cố gắng học hỏi, lấy lời khuyên từ những người thành công giúp bạn rất nhiều trong con đường phát triển. Đặc biệt, có một số thói quen nên tránh được tổng hợp từ những người thành đạt giúp xây dựng tài chính vững mạnh bạn không nên bỏ qua trong năm 2018 này.

Thanh toán trễ

Có nhiều khoản thanh toán trễ, thanh toán bị thiếu sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vay tiền khi muốn đầu tư lớn trong tương lai gần.

Không bao giờ bỏ lỡ một hóa đơn bằng cách thiết lập thanh toán tự động, trực tuyến cho các chi phí cố định như cáp, internet và bảo hiểm. Đối với các chi phí không thể trả tiền trực tuyến, chẳng hạn như tiền thuê nhà, hãy thiết lập nhắc nhở trong lịch và thanh toán vào cùng thời điểm mỗi tháng để trở thành thói quen.

 muon giau hon trong nam 2018, hay bo ngay nhung thoi quen nay hinh anh 1

Thanh toán chi tiêu hợp lý giúp bạn xây dựng năng lực tài chính vững mạnh

Chờ cho đến khi có thêm tiền để đầu tư

Thực tế rằng bạn không cần phải là một chuyên gia tài chính hay thậm chí kiếm được một khoản tiền thật nhiều để bắt đầu đầu tư. Bạn có thể lập tài khoản 401 (k), Roth IRA hoặc IRA truyền thống (tài khoản hưu trí cá nhân) để trích ra khoản đóng góp theo quy định để đầu tư.

Bài học ở đây là: Đừng đợi. Ngay cả khi bạn không thể đầu tư một tấn tiền, hãy thiết lập thói quen dành một chút mỗi tháng.

Không có mục tiêu tiết kiệm

Tiền không tự nhiên  xuất hiện. Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều hơn, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng và sau đó thiết lập một kế hoạch cụ thể để đạt được nó.

Bắt đầu bằng cách xác định chính xác nhu cầu chính mà bạn hy vọng sẽ có trong tương lai như nhà, xe hơi. Tiếp theo, xác định số tiền bạn cần để tiết kiệm và trong bao lâu. Cuối cùng, thiết lập quyền chuyển khoản tự động định kỳ từ tài khoản ngân hàng của bạn vào tài khoản tiết kiệm.

 muon giau hon trong nam 2018, hay bo ngay nhung thoi quen nay hinh anh 2

Sở hữu kế hoạch tài chính hợp lý là bí quyết làm giàu của bất cứ ai thành công

Chi tiêu nhiều hơn kiếm được

Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, bạn sẽ dễ dàng bị nợ thẻ tín dụng. Lối sống đó làm bạn gần như không thể xây dựng kế hoach tiết kiệm cá nhân. Giải pháp đơn giản là hãy sống đúng mức ngân sách bạn kiếm ra.

Bỏ qua bảo hiểm

Thật lạc quan, nhưng bạn cũng cần có trách nhiệm và lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất. Chỉ một tai nạn có thể quét sạch khoản tiết kiệm của bạn. Nếu chưa làm bảo hiểm, hãy thêm ngay vào danh sách việc cần làm năm 2018 của bạn.

 muon giau hon trong nam 2018, hay bo ngay nhung thoi quen nay hinh anh 3

Bảo vệ tài khoản ngân hàng đảm bảo sự giàu có của chính bạn

Không biết tiền của bạn đi đâu

Cho dù đó là một cuộc gọi đi Uber, mua một chai soda trong khi chờ đợi thanh toán, tất cả những chi tiêu dễ dàng bị lãng quên, khiến bạn khó kiểm soát mức tiêu dùng của mình. Hãy tập trung quản lý chi tiêu vào năm 2018, theo dõi chi phí của bạn để có được một ý tưởng tốt hơn về khoản chi nào có thể tiêu hay có thể cắt giảm.

Bạn không cần phải có tất cả những điều này một cách hoàn hảo ngay lập tức. Nhưng thoát khỏi những thói quen xấu đó bây giờ sẽ giúp bạn trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Căn biệt thự trên núi với tầm nhìn toàn cảnh đẹp như tranh vừa được...
Thậm chí giống cây này còn được liệt vào danh sách thực vật cần bảo...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...