Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:48 AM (GMT+7)

"Ngã ngửa" với mức lương thấp đến khó tin của đầu bếp hoàng gia Anh

authorLinh Lê (Theo Bussiness Insider) Thứ Ba, ngày 09/01/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy mức lương được đánh giá là hơi khiêm tốn nhưng đầu bếp riêng cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhị vẫn là vị trí khiến nhiều người ao ước.

   

Mới đây, cung điện Buckingham đã đăng tải quảng cáo tuyển dụng đầu bếp riêng cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Cụ thể, vị trí này yêu cầu người có ‘kinh nghiệm lâu năm’ tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao và ‘kiến thức phong phú về phong cách nấu ăn quý tộc kiểu Pháp’.

 "nga ngua" voi muc luong thap den kho tin cua dau bep hoang gia anh hinh anh 1

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

Điều khiến mọi người quan tâm là mức lương được đề xuất bởi hoàng gia cho vị trí quan trọng này. Theo đó, đầu bếp riêng của nữ hoàng Anh sẽ nhận mức lương khoảng 28.000 USD (~636 triệu VNĐ)/năm, đi kèm với những chế độ đãi ngộ như bao trọn gói nơi ăn, trốn ở, kèm theo 33 ngày nghỉ phép mỗi năm.

Mức lương này chỉ cao hơn 5.000 USD (~113 triệu VNĐ)/năm so với đầu bếp tại nhà hàng Mỹ và ‘nhỉnh’ hơn 8.300 USD (~188 triệu VNĐ)/năm khi so sánh với nhân viên tại McDonald’s khiến nhiều người tương đối bất ngờ.

 "nga ngua" voi muc luong thap den kho tin cua dau bep hoang gia anh hinh anh 2

Hoàng gia Anh yêu cầu nhiều kỹ năng ở vị trí đầu bếp riêng cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

Tuy mức lương này được đánh giá là không hấp dẫn, nhưng hoàng gia Anh đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ ứng viên. Một cựu đầu bếp cho biết: “Nếu bạn nghĩ rằng vị trí này chỉ tiếp xúc với nữ hoàng Elizabeth, có thể bạn đã nhầm. Từ bữa trưa hai người, đến những bữa tiệc lớn cho 200 khách, thậm chí là những buổi tiệc nhẹ cho 800 người, bạn đều phải tham gia chuẩn bị. Tất cả đồ ăn phải được chất lượng hảo hạng nên vô cùng áp lực.”

Ông Darren McGrady, người đã làm việc tại cung điện Buckingham suốt 15 năm qua cho biết, nữ hoàng thích ăn sáng bằng ngũ cốc thuộc thương hiệu Special K, bánh kẹp thịt và bánh ngọt sô cô la.

Bữa trưa yêu thích của bà là cá tra. Trong khi đó, vào buổi tối, nữ hoàng Elizabeth thường uống cocktail, với thành phần gồm một phần gin và hai phần rượu Dubonnet lắc đều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù giá phòng tăng lên gấp đôi ngày thường, những nhà nghỉ xung...
Trị giá 700 triệu USD với trần nhà dát vàng 24 karat, Emerald...
Giá của một chiếc nồi gang có thể lên tới 5-7 triệu đồng nhưng...