Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 01:00 AM (GMT+7)

Nhà giàu Việt chi tiền triệu mua tinh hoàn con vật này về thưởng thức

authorAnh Thư Thứ Tư, ngày 26/06/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin vào quảng cáo rằng đây là một “thần dược” tăng cường sức khỏe cho phái mạnh, nhiều gia đình bỏ tiền triệu để mua về dùng.

   

Vừa nhận được 1kg kê gà, chị Hoàng Hường (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết đây là kê gà Đông Tảo chị đặt mua của người quen chuyên nấu cỗ. “Chị yêu thích món ăn làm từ kê gà từ lâu vì nó mềm mềm, rất dễ ăn. Trước đây, chị hay mua về làm vài món đơn giản cho gia đình nhưng giá cũng chỉ khoảng vài trăm 1kg, loại kê gà Đông Tảo này chị mua giá 1,2 triệu đồng/kg”, chị nói.

Không những thế, chị còn đọc được một số thông tin kê gà có nhiều giá trị dinh dưỡng nên đặt mua về ăn thường xuyên. Theo chị, món ăn này vừa để cải thiện bữa ăn vừa mang lại giá trị cao nên chị chấp nhận bỏ tiền triệu ra mua.

 nha giau viet chi tien trieu mua tinh hoan con vat nay ve thuong thuc hinh anh 1

Kê gà Đông Tảo 1,2 triệu đồng 1 kg vẫn không có đủ bán cho khách.

Liên hệ với người bán, chị Nguyễn Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết muốn mua kê gà phải đặt trước, ngày hôm sau mới có hàng. Chị chia sẻ loại kê gà Đông Tảo được nhiều người đặt mua hơn cả. Dù mỗi kg lên đến hơn 1 triệu đồng, sản phẩm này vẫn không có đủ hàng để bán cho khách, chị phải từ chối bớt một số khách,

Chị Phương cho biết thêm gia đình chị chuyên nhận làm cỗ đám cưới, tiệc… nên hầu như ngày nào cũng có kê gà để bán. Những ngày nhiều chị gom được khoảng 2kg cả kê gà ta và kê gà Đông Tảo, ngày ít chị chỉ có khoảng gần 1kg kê gà.

Theo đó, kê gà ta chị bán với giá 900.000 đồng/kg, còn kê gà Đông Tảo có giá 1,2 triệu đồng/kg. So sánh 2 loại này, chị Phương cho rằng kê gà ta ngon và ngọt hơn nhiều, còn kê gà Đông Tảo có kích thước to hơn nhưng không ngọt bằng. Tuy nhiên, khách chủ yếu hỏi mua gà Đông Tảo vì giống gà này quý, hiếm mà số lượng không nhiều.

Khách chủ yếu đặt 1-2kg kê gà Đông Tảo. Chị cho biết, mỗi ngày cũng chỉ bán được 1-2 khách, những đơn còn lại thì đợi tiếp, nếu không đợi được thì chị cũng hủy đơn.

 nha giau viet chi tien trieu mua tinh hoan con vat nay ve thuong thuc hinh anh 2

Kê gà Đông Tảo có kích thước to hơn gà ta nhưng ăn không ngọt bằng.

"Loại kê gà Đông Tảo thuộc hàng hiếm vì số lượng giống gà này được nuôi ở nước ta chưa có nhiều. Tôi phải đi gom mua ở quanh làng để có được kê gà bán cho khách. Loại kê này khó phân biệt nên khách nên đặt mua tại nơi uy tín để tránh bị lừa sang kê vịt hay loại gà khác", anh Hải – một người bán kê gà ở Hưng Yên cho hay.

Mỗi tuần, anh chỉ gom được vài kg kê gà Đông Tảo. Vì vậy, khách hàng đều phải đặt trước mới có, khách muốn lấy buôn cũng không có để bán. Theo anh, khách chủ yếu vì tin là có thể giúp phái mạnh tăng cường thể lực nên họ sẵn sàng mua 1-2kg một lúc.

“Tôi chỉ bán nên cũng không rõ thực hư thế nào. Khách đặt mua nhiều thì tôi gom về bán thôi chứ tôi cũng không chuyên sâu về công dụng của chúng”, anh nói.

Thực tế, chưa có công trình nghiên cứu hoặc cơ sở khoa học nào cho rằng kê gà có tác dụng làm tăng cường sức khỏe cho phái mạnh hay chữa vô sinh như đồn thổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loại cà này còn có thể thu hoạch liên tục trong 3 năm rồi mới phải...
Một món ăn có thể bị coi là “ghê sợ” tại nhiều quốc gia lại đang...
Cái tên Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng xuất hiện dồn dập tuần qua...