Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 18:18 PM (GMT+7)

Ở nông thôn ăn ngấy loại "rau đắng" này, thành phố bán 40 nghìn nửa cân

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Hai, ngày 01/07/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu trước đây, loại rau này đóng một vai trò lớn trong việc giải quyết tình trạng đói kém của người dân thì bây giờ, chúng lại đang cung cấp cho người nông dân một nguồn thu nhập nhất định

   

Cải bẹ xanh có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị đăng đắng. Ở Việt Nam, cải bẹ xanh thường dược dùng để nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải). Thời gian thu hoạch của cải bẹ xanh là trong khoảng từ 40 – 45 ngày.

 o nong thon an ngay loai "rau dang" nay, thanh pho ban 40 nghin nua can hinh anh 1

Cải bẹ xanh từng là cứu tinh cho người dân nông thôn ngày xưa

Cải bẹ xanh đã có một lịch sử khá lâu đời. Mặc dù có vị đắng nhưng trước đây chúng lại là món ăn phổ biến của những người dân nghèo, vì không có nhiều tiền mua thức ăn nên người nông dân thường đi đào cải bẹ xanh hoang dã về để ăn lấp cơm đói, nhiều người còn chia sẻ rằng họ đã “chán ngấy” loại rau này. Ở một số khu vực phía bắc Trung Quốc, cải muối với giấm và tỏi là một món ăn rất quen thuộc với họ.

 o nong thon an ngay loai "rau dang" nay, thanh pho ban 40 nghin nua can hinh anh 2

Nửa cân cải bẹ xanh có giá 12 tệ

Cải bẹ xanh là một loại rau rất giàu giá trị dinh dưỡng và các yếu tố khoáng chất, có lợi ích nhất định cho cơ thể con người và rất được người cao tuổi ưa chuộng. Tuy nhiên, ở thành phố lại khá khan hiếm loại rau này, mọi người phải bỏ ra tới 12 tệ (khoảng 40 nghìn đồng) để mua được nửa cân cải bẹ xanh, một mức giá khá “chát” so với những loại rau khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay thế giới trên sàn...
Trong đó có không ít nghề thậm chí còn không yêu cầu kinh nghiệm.
Căn nhà nhỏ của cặp vợ chồng 60 tuổi dưới chân núi Sơn Trà được báo...