Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 03:05 AM (GMT+7)

Quên hộp 2,4kg vàng trị giá hơn 3 tỷ trên tàu, người đàn ông "điên cuồng" đi tìm

authorNghi Dung (Theo SH) Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không ai có thể ngờ đằng sau lớp vỏ các tông bình thường là khối tài sản vô cùng giá trị.

   

Việc bỏ quên đồ trên tàu, xe là chuyện không hiếm gặp. Với những người "não cá vàng" thì chuyện quên đồ rất dễ xảy ra. Nếu đó là những món đồ không có giá trị thì có thể tặc lưỡi cho qua, rút kinh nghiệm lần sau, còn những món đồ hay giấy tờ quan trọng, thậm chí giá trị bạc tỷ chắc chắn khiến chủ nhân tá hỏa.

Mới đây, một nam hành khách đi trên tuyến tàu điện ngầm số 3 ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã rơi vào tình huống như vậy. Sau khi đến ga Shuibei, người đàn ông này vẫn xuống tàu như không có chuyện gì. Anh ta không biết bản thân đã bỏ quên một thứ vô cùng giá trị trên tàu.

Một lúc sau, người này như phát điên khi nhớ ra đã bỏ quên một chiếc hộp chứa vàng trên tàu. Vì anh ta đã xuống tàu nên càng lo lắng vì sợ số vàng với giá trị lớn có thể đã "không cánh mà bay".

 quen hop 2,4kg vang tri gia hon 3 ty tren tau, nguoi dan ong "dien cuong" di tim hinh anh 1

Số vàng nặng 2,4kg trong hộp.

Sau khi nghe vị khách trình bày sự việc, các nhân viên tàu điện ngầm đã hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình huống và gọi đến các ga để tìm kiếm hộp các tông mà vị khách "đãng trí" này bỏ quên.

Trong vài phút, một nhân viên tàu điện ngầm gọi thông báo đã tìm thấy chiếc hộp bên dưới một chỗ ngồi trên tàu. Nhìn bên ngoài chỉ là hộp các tông nhưng không ai ngờ bên trong chứa 2,4kg vàng trị giá 1 triệu nhân dân tệ (~3,2 tỷ đồng).

 quen hop 2,4kg vang tri gia hon 3 ty tren tau, nguoi dan ong "dien cuong" di tim hinh anh 2

Nam hành khách nhận lại hộp chứa vàng.

Ngay sau đó, chiếc hộp đã được giao lại cho nam hành khách. Sự việc này có lẽ là bài học nhớ đời cho vị khách nam "đãng trí", khiến anh luôn nhớ phải kiểm tra kỹ đồ đạc trước khi xuống tàu, xe kẻo có ngày mất đi khối tài sản lớn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay thế giới trên sàn...
Thịt của loài “hung thần” này có thể chế biến thành nhiều món ăn...
Hầu hết các căn nhà này đều có diện tích nhỏ và không gian vô cùng...