Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:12 PM (GMT+7)

“Sâu ngủ” vẫn có thể trở thành tỷ phú nếu biết những điều này

authorNguyễn Bình (Theo CNBC) Thứ Hai, ngày 24/04/2017 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành công không phải ở việc dậy sớm mà nó phụ thuộc vào cách bạn sắp xếp và thực hiện công việc một cách thông minh và khoa học nhất.

   

Chúng ta thường nghe về những câu chuyện thành công của các tỷ phú khi họ thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng và lên kế hoạch cho một ngày làm việc bận rộn của mình. Vậy đối với người không có khả năng thức dậy từ lúc 5 giờ sáng, họ không thể thành công ư? Câu trả lời là không. Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích dành cho những “con sâu ngủ” mong muốn trở thành tỷ phú.

 “sau ngu” van co the tro thanh ty phu neu biet nhung dieu nay hinh anh 1

Người hay ngủ nướng làm thế nào để thành công?

1.  Biết những việc mình cần làm

Một giấc ngủ ngon còn quan trọng hơn rất nhiều việc bạn phải thức dậy sớm vào một thời gian nhất định mỗi sáng. Và công việc của bạn vẫn đạt hiệu quả cao nếu bạn biết xác định việc nào cần làm trước, việc nào làm sau.

Tỷ phú Bryan Clayto, hiện là CEO của GreenPal, thường rời khỏi chiếc giường yêu quý vào khoảng 8-9 giờ sáng, chia sẻ “ Trong những ngày đầu xây dựng công ty, tôi cố gắng thức dậy vào lúc 4-5 giờ sáng. Tôi cố gắng thực hiện điều đó trong vòng 6 tháng, sau đó tôi nhận ra rằng, hiệu quả công việc trong 6 tháng đó chỉ bằng một nửa khi tôi ngủ 8-9 tiếng mỗi ngày. Do vậy, tốt hơn hết là nên chấp nhận thực tế, bạn cần một giấc ngủ ngon hơn là ép buộc bản thân làm những điều mà mình không thể”.

Ross Andrew Paquette, người sáng lập kiêm CEO của Maropost, sở hữu khối tài sản ròng có giá trị lên tới 9 con số, cũng là một người “mê ngủ” và ông chỉ rời khỏi giường vào lúc 9-9h30 sáng. “Tôi đi ngủ khi tôi cạn kiệt ý tưởng. Do vậy, việc dậy sớm là hoàn toàn quá sức. Nếu những ý tưởng mới chỉ đến với bạn khi đêm xuống, thì hãy làm việc vào ban đêm. Đêm không ngủ là một tín hiệu cho thấy bạn có những công việc quan trong cần thực hiện”, Ross Andrew Paquette chia sẻ.

 “sau ngu” van co the tro thanh ty phu neu biet nhung dieu nay hinh anh 2

Xác định được chính xác mình cần làm gì

2. Sẵn sàng bắt tay vào công việc ngay khi vừa thức dậy

Tỷ phú Craig Wolfe, chủ tịch công ty CelebriDucks và Cocoa Canard cho biết, “Tôi thực sự thức dậy vào khoảng 8h15-9h sáng, nhưng kể từ khi đi công tác, tôi thường xuyên phải làm việc tới tận đêm khuya do chệnh lệch múi giờ. Để thành công, cho dù bạn có bao nhiêu thời gian đi chăng nữa, khi bạn bắt đầu và kết thúc công việc, bạn đều phải lên kế hoạch cho cả ngày, đảm bảo rằng bạn sẵn sàng đối phó với tất cả những phát sinh trong công việc”.

Theo đó, dậy sớm hay dậy muộn không quan trọng. Quan trọng là bạn xác định được công việc mình cần làm và bỏ ra 100% sức lực để hoàn thành nó.

3. Lên kế hoạch và theo dõi tiến độ công việc

Bất kể bạn thức dậy lúc mấy giờ, nhưng bí quyết thành công chính là quản lý tiến độ công việc và lên kế hoạch rõ ràng danh sách công việc mà bạn cần thực hiện theo thứ tự ưu tiên.

Tỷ phú Natasha Nelson, người sở hữu công ty đồ chơi Kauzbots cũng là một người có thói quen dậy muộn. Tuy nhiên, ngay từ đêm hôm trước bà đã lên sẵn kế hoạch công việc cho ngày hôm sau. Do vậy, sau khi thức dậy, Nelson đã biết mình phài làm gì. “Việc lên kế hoạch cho sáng ngày hôm sau là công việc cuối cùng trong ngày làm việc của tôi. Tôi không phải mất thời gian lên danh sách những công việc phải làm vào buổi sáng nữa”, Nelson chia sẻ.

 “sau ngu” van co the tro thanh ty phu neu biet nhung dieu nay hinh anh 3

 Xây dựng một hệ thống nhân viên vững mạnh

4.  Xây dựng một hệ thống nhân viên vững mạnh

Là một người có thói quen thức dậy vào khoảng 9 giờ sáng, cố vấn kinh doanh Michele Scism từng chia sẻ “Với một hệ thống và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn yên tâm ngủ ngon và biết rằng mọi thứ vẫn hoạt động trôi chảy”.

Ngoài ra, nhiều tỷ phú cũng cho rằng, bạn phải ý thức được công việc bạn đang làm mang lại lợi ích gì cho công ty và hãy dành phẩn lớn cho những việc quan trọng, đừng tốn công sức vào những thứ vụn vặt. Tỷ phú Bryan Clayto, CEO của GreenPal chia sẻ “Tôi dành phần lớn thời gian cho những công việc mang tính đòn bẩy, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của công ty”.

5.  Tự chăm sóc bản thân

Một lịch trình bận rộn sẽ khiến bạn kiệt sức, không có thời gian chăm sóc bản thân hay quan tâm đến gia đình. Điều này thực sự rất nguy hiểm, nó có thể đe dọa đến thành công của bạn. Do vậy, hãy dành một khoảng thời gian nhất định khoảng 4-5 lần mỗi tuần để tập luyện. Nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn thư thái, giải tỏa lo lắng và có thêm hào hứng để làm việc. Muốn thành công thì đừng quên dành thời gian chăm sóc bản thân.

Có thể thấy, bí quyết thành công không phải nằm ở việc dậy sớm hay chăm chỉ làm tất cả mọi công việc mà nằm ở cách bạn sắp xếp thời gian cho công việc và thực hiện nó một cách thông minh và hợp lý nhất. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có diện tích quá lớn nhưng Atherton (Mỹ) là thị trấn...
Nếu khách không thể đến lấy được sẽ giao dịch bằng cách chuyển...
Trong tuần từ ngày 13/7-19/7, có 1.535 ô tô từ 9 chỗ ngồi trở...