Thứ Hai, ngày 22/10/2018 11:24 AM (GMT+7)

Sự thật ít biết từ hai cuộc hôn nhân của tỷ phú Warren Buffett

authorLinh Lê (Theo Business Insider, CNBC) Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Warren Buffett chung sống với bà Astrid Menks như vợ, chồng từ năm 1978 nhưng chỉ đến năm 2006, họ mới chính thức kết hôn.

   

Trong khi duy trì cuộc hôn nhân với người vợ đầu tiên, Susan Thompson, từ năm 1952 cho đến khi bà qua đời vào năm 2004, Warren Buffett đã có khoảng thời gian khá dài sống chung với bà Astrid Menks như vợ chồng.

 su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 1

Warren Buffett và người vợ hai, Astrid Menks

Chỉ đến khi bà Susan qua đời, Menks và Buffett mới chính thức kết hôn. Tuy mối quan hệ này có vẻ phức tạp, nhưng những người trong cuộc đều vô cùng thoải mái với điều đó. Hai người phụ nữ rất hòa thuận và chưa từng có dấu hiệu ghen tuông. Thậm chí, trong tấm thiệp giáng sinh, cả Warren Buffett, Susan Thompson, Astrid Menks cùng ký tên phía dưới, như một cách để chứng tỏ tình cảm thân thiết trong gia đình.

Susia, con gái tỷ phú Warren Buffett tiết lộ với tờ New York Times: “Đây đúng là một mối quan hệ lạ lùng nhưng gia đình tôi nhìn nhận nó theo hướng tích cực”.

Tỷ phú Buffett gặp gỡ người vợ đầu tiên, Susan Thompson vào năm 1950. Bà là bạn cùng phòng ký túc của em gái ông tại Đại học Northwestern. Ông ngay lập tức có tình cảm và thường mượn cớ sang nhà, nhờ bố Susan dạy đàn để được tiếp cận với người con gái mình thương yêu. Tình cảm của hai người lớn dần theo năm tháng. Họ chính thức kết hôn vào năm 1952.

 su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 2

Warren Buffett và Katherine Graham

Warren Buffett và Susan Thompson có 3 người con là Susie, nhà từ thiện, Howard, doanh nhân kiêm chính trị gia, Peter, một nhạc sĩ. Theo Times, cuộc hôn nhân của họ vốn vô cùng tốt đẹp, cho đến khi Susan phát hiện Buffett có quan hệ tình cảm với Katherine Graham, một người phụ nữ đang làm việc trong lĩnh vực xuất bản. Bà rất tức giận và ngay lập tức hẹn hò với giáo viên hướng dẫn quần vợt của mình.

Năm 1977, Susan rời California để theo đuổi sự nghiệp ca hát, đánh dấu quãng thời gian hai người chính thức li thân.

 su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 3

Warren Buffett và người vợ đầu tiên, Susan Thompson

Tỷ phú Warren Buffett vẫn luôn hối hận về cuộc hôn nhân với Susan. Ông nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và thường xuyên ca ngợi vợ cũ trên các phương tiện truyền thông. “Susan đã kiên nhẫn ở bên, giúp tôi hoàn thiện bản thân. Nếu không có cô ấy, sẽ không có Warren Buffett của ngày hôm nay” – CEO Berkshire Hathaway cho biết.

Một năm sau khi chính thức li thân, Susan giới thiệu Astrid Menks, tiếp viên nhà hàng, cho Warren Buffett. Cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm và dọn về sống chung với nhau. Kể từ đó, Menks luôn đồng hành với giám đốc điều hành Berkshire Hathaway trong mọi hoạt động của ông.

 su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 4

Astrid Menks luôn đồng hành với Warren Buffett trong mọi sự kiện

Ba người giữ  mối quan hệ thân thiết và thường xuyên xuất hiện như một bộ ba. ‘Astrid và mẹ tôi rất gần gũi, họ thực sự yêu quý nhau’ – Susie Buffett nói với The New York Times.

Đến năm 2004, Susan qua đời sau một cơn đột quỵ. Hai năm sau đó, Buffett và Astrid kết hôn vào ngày sinh nhật lần thứ 76 của vị tỷ phú. Đám cưới tổ chức giản dị với tiệc mừng tại Bonefish Grill, một chuỗi hải sản bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biến đau thương thành hành động, chàng trai này đã có màn lột xác...
Do được bảo quản tốt nên mỗi đồng xu có giá trị lên tới 7,7 triệu...
Đặc biệt hơn, nhà sáng lập của thương hiệu này chỉ mới học hết cấp...