Thứ Ba, ngày 22/01/2019 10:03 AM (GMT+7)

Tăng 3,5 tỷ USD, tài sản của Mark Zuckerberg lại lập đỉnh mới

authorBình Nguyễn (Theo Forbes) Thứ Tư, ngày 19/07/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở tuổi 33, ông chủ Facebook đã sở hữu khối tài sản lên tới 66,7 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 6 trên thế giới. Khối tài sản này cũng tương đương với tài sản của tỷ phú đầu tư Warren Buffett năm ông 80 tuổi.

   

Từ đầu năm 2017 tới nay, cổ phiếu của Facebook đã tăng 40% và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nó đã chạm đỉnh cao nhất sau hơn 5 năm IPO trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận quý III tươi sáng.

Sự tăng vọt này đã đưa tài sản ròng của Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg tăng thêm 3,5 tỷ USD, lên mức cao nhất trong lịch sử. Mark hiện đang nắm giữ gần 17% cổ phiếu Facebook và phần lớn quyền biểu quyết.

Ở tuổi 33, Mark đã sở hữu khối tài sản ròng lên tới 66,7 tỷ USD, chính thức trở thành người giàu thứ 6 trên hành tinh. Anh cũng là tỷ phú duy nhất ở độ tuổi 30s trong top 50 tỷ phú giàu nhất thế giới.

 tang 3,5 ty usd, tai san cua mark zuckerberg lai lap dinh moi hinh anh 1

Tỷ phú Mark Zuckerberg

Sự tăng trưởng chóng mặt này dường như không có gì là bất thường. Chính niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng của mạng xã hội, lợi nhuận và tốc độ tăng lượng người sử dụng Facebook đã đẩy giá cổ phiếu tăng vọt. Facebook dự kiến sẽ công bố lợi nhuận quý II vào cuối tháng này, đồng thời sẽ giới thiệu sản phẩm headset thực tế ảo giá rẻ vào năm 2018.

Mark Zuckerberg thành lập Facebook năm 2004 khi mới là một chàng sinh viên 19 tuổi tại Đại học Harvard. Sau đó, Mark bỏ học vào năm 2 để tập trung kinh doanh. “Phi vụ” đầu tiên của anh là xây dựng nền tảng mạng xã hội nhỏ cho các trường đại học của Ivy League. Đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã phát triển thành một mạng lưới khổng lồ với hơn 2 tỷ người dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn… lập công và giúp...
Cùng là cây quất cảnh chơi Tết nhưng loại quất này lại có hình dáng...
Chỉ trong một tầng mà các phòng được bố trí rất hợp lý...