Thứ Hai, ngày 18/02/2019 03:13 AM (GMT+7)

Tiền tiêu không hết, người giàu nhất thế giới đổ 260 tỷ "đập nhà ra sửa"

authorViệt Phong (Theo CNBC) Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người giàu nhất thế giới sẽ chi 12 triệu USD (260 tỷ đồng) để biến không gian bên trong khối bất động sản đắt giá thành nơi sống tiện nghi.

   

Năm 2016, CEO Jeff  Bezos của Amazon chi 23 triệu USD để mua khối bất động sản đắt tiền trong khu Kalorama, Mỹ. Xung quanh căn nhà này có nhiều hàng xóm đại gia và người nổi tiếng sinh sống như: Jared Kushner và Ivanka Trump...

Khu bất động sản này là sự kết hợp của hai căn nhà riêng biệt. Trong đó, một căn nhà được kiến trúc sư John Russell Pope thiết kế năm 1913 và căn còn lại được thiết kế bởi kiến trúc sư Waddy Wood vào năm 1908. Từ năm 1925 đến năm 2013, khu bất động sản này là bảo tàng Dệt May của thành phố.

 tièn tieu khong hét, nguòi giàu nhát thé giói dỏ 260 tỷ "dap nha ra sua" hinh anh 1

Căn nhà của tỷ phú Jeff Bezos mua hồi năm 2016.

Sau khi trở thành người sở hữu, tỷ phú Jeff Bezos đã sửa sang lại để bên trong bề thế và sang trọng hơn. Ước tính chi phí cho việc sửa chữa bên trong lên đến 12 triệu USD (hơn 260 tỷ đồng).

Trong đó, căn nhà do John Russell Pope thiết kế sẽ có 10 phòng tắm, một phòng tập thể dục, một rạp chiếu phim trong nhà, nhiều phòng ngủ, 2 phòng thay đồ và 2 nhà bếp. Ngoài ra, bên trong nhà còn có hầm chứa rượu với thang máy để di chuyển giữa các tầng. 

Cải tạo nhưng vẫn giữ được giá trị lịch sử

Phía sau mặt ngoài, hai căn nhà vẫn riêng biệt. Nhưng giữa hai căn nhà hiện có một lối đi nối với nhau. Trong đó, một căn nhà sẽ được dành riêng cho khách, căn nhà còn lại là nơi sinh sống của gia đình tỷ phú Bezos.

Bên cạnh đó, tỷ phú này còn chi tiền để tạo phòng khiêu vũ trong căn nhà, làm cầu thang lát đá cẩm thạch. Sau khi hoàn thành vào tháng 12, bên trong hai căn nhà sẽ có 25 phòng tắm, 11 phòng ngủ, 5 cầu thang.

 tièn tieu khong hét, nguòi giàu nhát thé giói dỏ 260 tỷ "dap nha ra sua" hinh anh 2

Khối nhà được kết hợp từ 2 căn nhà cạnh nhau.

Mặc dù, Jeff Bezos muốn sửa sang bên trong sang trọng hơn, nhưng ông hi vọng sẽ bảo tồn được giá trị lịch sử của địa điểm này. Ngoài khu bất động sản này, người giàu nhất thế giới sở hữu số lượng đất đai nhiều thứ 25 ở Mỹ tính tới tháng 10/2017.

Tại Washington DC, Jeff Bezos cũng sở hữu một căn nhà ở hồ Medina, ước tính trị giá 25 triệu USD. Ngoài ra, ông cũng sở hữu khu bất động sản 4.046m2 ở Beverly Hills, California trị giá 25 triệu USD. Tại Manhattan, New York, Bezos cũng sở hữu 3 căn hộ trong tòa nhà The Century trị giá 17 triệu USD.

Bên cạnh bất động sản, ông còn đổ tiền vào dự án Blue Origin cho mục đích thám hiểm vũ trụ và đầu tư xây dựng đồng hồ 10.000 năm tuổi bên trong một ngọn núi thuộc sở hữu của tỷ phú này tại Texas.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời đúng 100% loạt câu hỏi này, bạn có thể tự tin sang nước...
Hầu hết mọi người đều muốn có thể làm giàu chỉ sau một đêm. Nếu bạn...
Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng có ý...