Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 21:48 PM (GMT+7)

Tỷ phú Jeff Bezos lập kỷ lục sụt giảm tài sản nhanh và nhiều nhất lịch sử

authorBình Nguyễn (Theo Bloomberg) Thứ Ba, ngày 30/10/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tài sản “tụt dốc không phanh”, Jeff Bezos mất gần 20 tỷ USD chỉ sau 2 ngày

   

Theo thông tin từ Bloomberg, tỷ phú Jeff Bezos hiện vẫn là người giàu nhất hành tinh nhưng tài sản của ông đã giảm rất nhanh trong 2 ngày gần đây.

 ty phu jeff bezos lap ky luc sut giam tai san nhanh va nhieu nhat lich su hinh anh 1

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Tài sản của ông chủ Amazon đã “bốc hơi” tới 19,2 tỷ USD chỉ sau 2 ngày do biến động giá cổ phiếu. Đây là mức giảm nhiều và nhanh nhất trong lịch sử tỷ phú theo ghi nhận và thống kê của Bloomberg.

Trước đó vào thứ 6 (26/10), giá cổ phiếu của Amazon đã sụt giảm 6,3% khiến tài sản của Bezos giảm từ 167,8 tỷ USD xuống chỉ còn 128,1 tỷ USD (giảm 7,8%) – xuống rất gần với số tiền 92,8 tỷ USD của người giàu thứ 2 thế giới là tỷ phú Bill Gates.

Nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm này là do thị trường chứng khoán bất ổn trong thời gian gần đây. Chứng khoán toàn cầu đã chứng kiến nhiều phiên bán tháo liên tiếp do lo sợ về những căng thẳng thương mại đang tiếp tục được đẩy cao.

 ty phu jeff bezos lap ky luc sut giam tai san nhanh va nhieu nhat lich su hinh anh 2

Hồi tháng 7 vừa qua, ông chủ Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg là người nắm giữ kỷ lục này khi công bố doanh thu và tốc độ tăng trưởng người dùng không đạt dự đoán của các chuyên gia phân tích. Chỉ vài giờ sau đó, tài sản của Mark đã giảm tới 16,5 tỷ USD.

Các cổ phiếu công nghệ vẫn dẫn đầu đà giảm trong phiên giao dịch hôm qua (29/10). Chỉ số Nasdaq đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4.

Chịu cảnh tương tự Jeff Bezos, tài sản của ông trùm viễn thông Mexico, Carlos Slim cũng giảm tới 2,5 tỷ USD trong phiên giao dịch đen tối hôm qua. Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Bill Gates được ghi nhận giảm 558,3 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay thế giới trên sàn...
Thịt của loài “hung thần” này có thể chế biến thành nhiều món ăn...
Hầu hết các căn nhà này đều có diện tích nhỏ và không gian vô cùng...