Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 21:57 PM (GMT+7)

2 tuần nữa Uber sẽ dừng hoạt động vì bị Grab “thâu tóm”

authorNguyên Phương Thứ Hai, ngày 26/03/2018 10:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, dịch vụ kết nối di chuyển Grab đã phát đi thông báo mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á. Theo thông tin từ phía Grab, ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Tuy nhiên, các tài xế cũng được hướng dẫn để đăng ký tham gia vào Grab.

   

 2 tuan nua uber se dung hoat dong vi bi grab “thau tom” hinh anh 1

Uber sẽ giữ 27,5% cổ phần của Grab. CEO Uber sẽ không tham gia vào ban lãnh đạo Grab

Mới đây, dịch vụ kết nối di chuyển Grab đã phát đi thông báo mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á. Grab cho biết, sau khi sáp nhập, hãng này sẽ tích hợp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đặt xe công nghệ và giao nhận thức ăn của Uber tại Đông Nam Á vào nền tảng công nghệ tài chính và di chuyển đa phương thức hiện có của Grab.

Cũng theo thông cáo, Uber sẽ giữ 27,5% cổ phần của Grab. CEO Uber sẽ không tham gia vào ban lãnh đạo Grab.

Giá trị thương vụ vẫn chưa được tiết lộ nhưng Grab cho biết đây là thoả thuận sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay trong khu vực. Theo đó, Grab sẽ tiếp nhận toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam

Từ phía Grab, hiện nay hãng này đang cung cấp 3 dịch vụ gồm vận chuyển hành khách, giao nhận hàng, vận chuyển thức ăn ví điện tử, dịch vụ tài chính.

Công ty này đang nhận được đầu tư từ Didi của Trung Quốc và Softbank của Nhật Bản. Uber trước đây đã từng phải rút khỏi thị trường Trung Quốc do không cạnh tranh được đối thủ tại đây. Sau đó hãng chọn giải pháp bán mình cho chính đối thủ.

Trong thông cáo báo chí của Grab, ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Tuy nhiên, các tài xế cũng được hướng dẫn để đăng ký tham gia vào Grab.

Như vậy với những người không chủ động thực hiện việc chuyển đổi hợp tác này có thể sẽ bị chấm dứt hoạt động.

Trước đó, năm 2017, Grab tuyên bố có được 95% thị phần trong dịch vụ chia sẻ xe và 71% trong dịch vụ gọi xe riêng. Hãng này cũng ghi nhận 1 tỷ lượt đi ở khu vực Đông Nam Á.

Còn Uber không công bố thị phần của mình ở Đông Nam Á, nhưng trong một tuyên bố vào hồi tháng 6 năm ngoái, công ty này cho biết tổng số lượt sử dụng dịch vụ của khách hàng đã vượt qua mốc 5 tỷ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
9 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của FLC Faros (ROS) của ông Trịnh...
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch...