Thứ Ba, ngày 20/02/2018 05:17 AM (GMT+7)

Apple bị ‘tố’ mua chuộc nhân viên từ hãng pin A123

author Một thế giới Thứ Hai, ngày 23/02/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã bị cáo buộc mua chuộc những nhân viên từ một công ty sản xuất pin cho xe điện - công ty sản xuất pin A123 Systems.

   

Trước đó Apple đã dính vào một vụ kiện khi A123 Systems tuyên bố Apple (AAPL, Tech30) gần đây đã "bắt tay vào một chiến dịch tích cực để mua chuộc" nhân viên cấp cao của công ty và theo dõi những hoạt động kinh doanh của công ty.

 apple bi ‘to’ mua chuoc nhan vien tu hang pin a123 hinh anh 1
Nguồn ảnh: Cdn.redmondpie.com

Các công ty ở Massachusetts cho biết, Apple hiện đang phát triển một bộ phận pin có quy mô lớn để cạnh tranh trong lĩnh vực của A123."

A123 sản xuất pin lithium-ion cho xe điện như Chevrolet Spark. Tuy nhiên A123 cũng sản xuất pin trong các ngành công nghiệp khác không liên quan đến ô tô.

Vụ kiện này được nộp tại tòa án liên bang ở Massachusetts.

Cả Apple và A123 đều không trả lời những yêu cầu bình luận từ CNNMoney.

Một số báo cáo gần đây cho thấy, Apple đã thuê hàng trăm nhân viên làm việc cho một dự án phát động một chiếc xe điện.

Tuy nhiên điều này vẫn chưa rõ ràng khi Apple vẫn đang nỗ lực phát triển công nghệ pin tiên tiến gắn liền với chiếc xe, khác so với các sản phẩm truyền thống khác. Apple cũng thường xuyên đầu tư vào các lĩnh vực mà công ty chưa bao giờ làm.

A123 tuyên bố rằng Apple cho đến nay đã mua chuộc 5 tiến sĩ công nghệ cao và nhân viên kỹ thuật của công ty. Vụ kiện cho biết một trong số những nhân viên này đã rời khỏi A123 và bắt đầu làm việc cho Apple trong tháng trước.

A123 được phát triển từ một phòng thí nghiệm nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts vào năm 2001 và được Chính phủ Mỹ thành lập lên. Công ty này cũng được Bộ Năng lượng trao một khoản trợ cấp trị giá 249 triệu USD.

Năm 2012, A123 đã đệ đơn phá sản. Phần lớn tài sản của A123 sau đó được mua bởi công ty phụ tùng và công nghệ ôtô Wanxiang Group của Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều khách rước bực vào người khi đi ăn uống vỉa hè đầu năm gặp...
Thị trường ô tô Việt Nam năm 2018 hứa hẹn mức tăng trưởng từ...
Ông Holmes đã tặng tờ vé số của Casino Riches vào ngày 14/2 như một...