Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 06:05 AM (GMT+7)

Apple mua 1 triệu hecta rừng của Trung Quốc

author Một thế giới Thứ Tư, ngày 13/05/2015 07:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã mua 1 triệu hecta rừng của Trung Quốc để bảo vệ động vật hoang dã. Mặc dù Apple không phải là công ty xanh lớn nhất thế giới nhưng công ty này vẫn giữ vị trí 22 trong danh sách “Top 50 thương hiệu xanh nhất toàn cầu”.

   
Những khách hàng của Apple vẫn luôn tin rằng công ty này là một trong những công ty xanh toàn cầu.

"Trong một thế giới công nghệ đang phát triển, nếu không đảm bảo được lượng khí CO2 thải ra, thì môi trường sẽ rất nguy hại", Giám đốc điều hành Interbrand, Jez Frampton cho biết.

 apple mua 1 trieu hecta rung cua trung quoc hinh anh 1
Ảnh: nguồn internet

Trong 12 tháng qua, Apple đã tăng cường những sáng kiến ​​về môi trường và những nỗ lực quan hệ công chúng. Vì vậy, năm nay công ty này đã công bố kế hoạch phát triển 80 megawatt điện năng lượng mặt trời ở Trung Quốc, và đã mua một đập thuỷ điện nhỏ ở Oregon, mua một khu rừng có diện tích 32.400 mẫu Anh ở Maine.

Trong một buổi họp báo tại Bắc Kinh, Apple đã công bố một dự án kéo dài nhiều năm với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới để bảo vệ 1 triệu ha rừng ở Trung Quốc.

Những sáng kiến này được thực hiện bởi cựu quản trị viên EPA, Lisa Jackson, và được hỗ trợ bởi Giám đốc điều hành Tim Cook.

Apple hiện đang hoạt động 19 văn phòng công ty và 22 cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc, bao gồm cả ở Hồng Kông, thuê trực tiếp 8.000 người. Trong tổng số đó, Apple đã tạo ra và hỗ trợ hơn 3 triệu việc làm ở Trung Quốc, trong đó có ít nhất 1,5 triệu việc làm ở vị trí nhà phát triển ứng dụng iOS và các chức vụ khác liên quan đến các hệ sinh thái iOS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin từ Bộ Công thương, từ 15h chiều nay (22.6), các mặt hàng...
Trước tình hình giá USD tăng mạnh, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia...
Đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM) đoạn qua khỏi Bến xe...