Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 00:20 AM (GMT+7)

Apple mua 1 triệu hecta rừng của Trung Quốc

author Một thế giới Thứ Tư, ngày 13/05/2015 07:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã mua 1 triệu hecta rừng của Trung Quốc để bảo vệ động vật hoang dã. Mặc dù Apple không phải là công ty xanh lớn nhất thế giới nhưng công ty này vẫn giữ vị trí 22 trong danh sách “Top 50 thương hiệu xanh nhất toàn cầu”.

   
Những khách hàng của Apple vẫn luôn tin rằng công ty này là một trong những công ty xanh toàn cầu.

"Trong một thế giới công nghệ đang phát triển, nếu không đảm bảo được lượng khí CO2 thải ra, thì môi trường sẽ rất nguy hại", Giám đốc điều hành Interbrand, Jez Frampton cho biết.

 apple mua 1 trieu hecta rung cua trung quoc hinh anh 1
Ảnh: nguồn internet

Trong 12 tháng qua, Apple đã tăng cường những sáng kiến ​​về môi trường và những nỗ lực quan hệ công chúng. Vì vậy, năm nay công ty này đã công bố kế hoạch phát triển 80 megawatt điện năng lượng mặt trời ở Trung Quốc, và đã mua một đập thuỷ điện nhỏ ở Oregon, mua một khu rừng có diện tích 32.400 mẫu Anh ở Maine.

Trong một buổi họp báo tại Bắc Kinh, Apple đã công bố một dự án kéo dài nhiều năm với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới để bảo vệ 1 triệu ha rừng ở Trung Quốc.

Những sáng kiến này được thực hiện bởi cựu quản trị viên EPA, Lisa Jackson, và được hỗ trợ bởi Giám đốc điều hành Tim Cook.

Apple hiện đang hoạt động 19 văn phòng công ty và 22 cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc, bao gồm cả ở Hồng Kông, thuê trực tiếp 8.000 người. Trong tổng số đó, Apple đã tạo ra và hỗ trợ hơn 3 triệu việc làm ở Trung Quốc, trong đó có ít nhất 1,5 triệu việc làm ở vị trí nhà phát triển ứng dụng iOS và các chức vụ khác liên quan đến các hệ sinh thái iOS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 21.4.2015, khi ông Lê Nam Trà được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch...
Trao đổi với Dân Việt cách đây ít phút, ông Cao Duy Hải-Tổng giám...
Giá vàng hôm nay 14.12, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định...