Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:31 AM (GMT+7)

Bắt nguyên Tổng giám đốc PVC: Cổ phiếu PVX có lúc giảm sàn

authorThanh Xuân Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 12:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 16.9, mã PVX của Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã tăng 100 đồng lên 2.400 đồng/cổ phiếu nhưng sau đó đã quay đầu giảm sàn khi có tin bắt nguyên TGĐ Vũ Đức Thuận.

   

Chốt phiên buổi sáng ngày 16.9, mã PVX trên sàn Chứng khoán Hà Nội  đang được giao dịch ở mức giá 2.200 đồng/cổ, giảm 100 đồng so với chốt phiên của ngày 15.9 và khớp được hơn 1,1 triệu đơn vị.

Trên thị trường, cổ phiếu PVX luôn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đây là cổ phiếu có thanh khoản lớn, luôn nằm trong Top 5 các cổ phiếu giao dịch nhiều nhất trên sàn Hà Nội.Thông tin Cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giữ đối với ông Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cùng 3 thuộc cấp, đồng thời, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các hành vi sai phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã  ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của nhà đầu tư.

 bat nguyen tong giam doc pvc: co phieu pvx co luc giam san hinh anh 1

Đại diện Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cho biết, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đang thúc giục PVX cần có thông tin chính thức để công bố cho các nhà đầu tư biết rõ hơn vụ việc này vì PVX là công ty đại chúng phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Truyền thông của PVX cho biết: “Hiện Phó tổng giám đốc phục trách phát ngôn của Công ty đang đi công tác, cuối giờ chiều nay mới có mặt tại Hà Nội. Đây là thông tin quá nhanh và bất ngờ nên chưa có thông tin chính thức của công ty ngay được nhưng chắc chắn là phải có và sớm công bố”, vị đại diện PVX cho biết.

Trước đó, PVX đã có đã có chuỗi tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 30.8 – 5.9 và thị giá cổ phiếu hiện đạt ở mức 2.600 đồng nhưng hiện tại đang giao dịch 2.200 đồng. Việc có liên tiếp chuỗi tăng trần là do PVX mới đây đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2016 được kiểm toán bởi Deloitte. Theo đó, lợi nhuận sau thuế sau soát xét 6 tháng đầu năm 2016 của PVX đạt 148,45 tỷ đồng, tăng 116,03 tỷ đồng so với trước soát xét và tăng 138,58 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015.

Vào đúng khoảng thời gian PVX đang có những thông tin tốt và tìm lại được chuỗi tăng trần thì lại xuất hiện thông tin bắt nguyên Tổng giám đốc và 4 thuộc cấp nên các nhà đầu tư đang rất mong đợi thông tin công bố chính thức từ PVX.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nổi lên sau những thương vụ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước thời...
Nấm Matsutake hay còn gọi là nấm Tùng Nhung làm một trong những...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các...