Thứ Năm, ngày 18/10/2018 03:40 AM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng nói gì khi năm thứ 4 liên tiếp giữ ngôi vương PCI ?

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 14/03/2017 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đà Nẵng cũng ý thức rất rõ rằng, không phải PCI cao là tất cả đều tốt, mà cần phải tiếp tục rà soát, đánh giá để cải thiện nhiều hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh sao cho thông thoáng, minh bạch và công bằng hơn...”, Bí thư Xuân Anh nói.

   

 bi thu da nang noi gi khi nam thu 4 lien tiep giu ngoi vuong pci ? hinh anh 1

Đô thị TP. Đà Nẵng đang phát triển từng ngày (ảnh Đình Thiên)

Sáng ngày 14.3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố đã công bố Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Theo đó, TP.Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí đứng đầu và đây lần thứ 4 liên tiếp Đà Nẵng giữ vị trí ngôi vương  với số điểm 70. Đây cũng  là lần thứ 7 TP.Đà Nẵng có được vị trí này từ khi ra đời Bảng xếp hạng PCI.

Vui mừng về thành tích đáng tự hào của TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh-Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu: “ Tôi rất mừng về thành tích này. Đối với thành phố Đà Nẵng, chúng tôi xem việc cải thiện PCI là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng để đưa vào chương trình công tác hằng năm, được các cấp ủy Đảng và chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện một cách quyết liệt, nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện tốt nhất môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ tối đa cho cộng đồng doanh nghiệp”.

Bí thư Đà Nẵng cũng cho biết, sắp tới, lãnh đạo thành phố chủ trương sẽ thực hiện việc đánh giá và xếp hạng về Năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ năm 2017.

“Nhiệm vụ này sẽ được thực hiện hằng năm, nhằm mục tiêu tạo động lực cũng như “áp lực tích cực” để tất cả các cơ quan ban ngành thành phố không ngừng nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý và tạo một hệ thống chính quyền năng động, thực sự xem người dân và doanh nghiệp là đối tượng để phục vụ”, ông Xuân Anh cho hay

Vui mừng về thành tích đạt được nhưng vị lãnh đạo cao nhất TP.Đà Nẵng vẫn tự nhắc nhở Đà Nẵng không được “ngủ quên trên chiến thắng”.

“Đà Nẵng cũng ý thức rất rõ rằng,  không phải PCI cao là tất cả đều tốt, mà cần phải tiếp tục rà soát, đánh giá để cải thiện nhiều hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh sao cho thông thoáng, minh bạch và công bằng hơn. Nếu tự mãn, bằng lòng dừng lại chắc chắn sẽ bị tụt hậu, không chỉ với các địa phương bạn và ngay cả với chính mình”, ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lệ Quyên ký tên dậy sóng...
Một trong số những "di sản" nhắc đến là, việc PVC sử dụng tiền tạm...
Lô hàng này dự kiến được giao cho các vị quản lý đứng đầu các bộ...