Thứ Ba, ngày 23/10/2018 12:22 PM (GMT+7)

Bí thư Đồng Tháp nói về “khởi nghiệp của người nhà quê”

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 02/03/2017 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Muốn tạo ra liên minh về khởi nghiệp ở địa phương thì đội ngũ lãnh đạo của tỉnh cũng phải có cái tâm đối với những người khởi nghiệp...

   

 bi thu dong thap noi ve “khoi nghiep cua nguoi nha que” hinh anh 1

Đó là chia sẻ của ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp tại diễn đàn “Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và khởi nghiệp” diễn ra chiều nay 2.3 tại TP.HCM. Theo ông Hoan, nguyên nhân khiến ông có tâm huyết với vấn đề khởi nghiệp của các bạn trẻ hiện nay và sẵn sàng “hỗ trợ hết mình” cho các bạn trẻ tỉnh Đồng Tháp khởi nghiệp bắt nguồn từ câu chuyện cái tâm trong khởi nghiệp của một em học sinh tỉnh nhà.

“Lần đầu tiên thăm mô hình khởi nghiệp của em Võ Văn Tiếng với mô hình trồng lúa thiên nhiên. Rõ ràng là nếu sản xuất lúa theo kiểu truyền thống thì chất lượng hạt gạo không cao, gây ảnh hưởng sức khỏe trước hết cho cha mẹ, cho bà con, cho người Việt vì hiện nay người ta sử dụng nhiều phân bón, hóa chất quá. Cái triết lý của em Tiếng rất đơn giản, làm ra Gạo Tâm Việt - gạo ngon từ đất, gạo chất từ tâm - Tôi tham quan và ấn tượng với mô hình trồng lúa em Tiếng làm, cũng ấn tượng với triết lý của em Tiếng và tôi nghĩ phải làm gì đó để những ý tưởng của các bạn trẻ dù chân chất, dù đơn giản nhưng lại trở thành hiện thực, góp phần xây dựng quê hương...”, ông Hoan chia sẻ.

Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp cũng không ngại ngần khi chia sẻ: “Khi nghe các bạn trẻ, các em sinh viên tỉnh Đồng Tháp hăng say nói về khởi nghiệp, dù tôi chẳng biết gì về khởi nghiệp, chẳng hiểu hệ sinh thái khởi nghiệp là gì nhưng tôi đều vỗ tay, sau đó sẽ hỏi kỹ, rồi cùng các ban ngành của tỉnh tìm ra hướng đi để giúp các em khởi nghiệp theo những dự án mà các em tâm huyết, có khả năng triển khai mang lại hiệu quả”.

Cũng theo ông Hoan, hiện nay tỉnh Đồng Tháp đã hiệu triệu được các doanh nghiệp hỗ trợ cho các em khởi nghiệp. Theo đó, câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu của tỉnh hiện đã nhận, tư vấn cho những ý tưởng khởi nghiệp để các ý tưởng của các em được triển khai, góp phần mang lại sự phát triển cho quê hương, đất nước...

“Nhiều bạn trẻ của tỉnh Đồng Tháp hiện nay đã khởi nghiệp khá thành công từ củ kiệu, từ hạt lúa... của quê hương mình. Bản thân tôi cũng là người nhà quê nên chỉ nói chuyện về khởi nghiệp nhà quê nhưng dù là ‘khởi nghiệp nhà quê’ thì tôi nghĩ sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương là rất quan trọng. Muốn tạo ra liên minh về khởi nghiệp ở địa phương, trước hết là đội ngũ lãnh đạo của tỉnh cũng phải có cái tâm đối với những người khởi nghiệp”, ông Hoan đúc kết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện quản lý thu chi ngân sách luôn là vấn đề được dư luận...
Quản lý chồng chéo, đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan chức năng...
Ước tính năm 2018, nợ công đạt 3,4 triệu tỷ đồng, tăng 281.000 tỷ...