Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:10 PM (GMT+7)

Bí thư Thăng: Hợp tác cần hiệu quả, không phải gặp nhau để mời rượu

authorHứa Phương Thứ Ba, ngày 18/04/2017 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng hợp tác với các tỉnh cần thiết thực, hiệu quả, không nên ký kết cho có phong trào, không phải gặp nhau để mời rượu rồi về.

   

Sáng 18.4, tại Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giai đoạn 2003 - 2016 và phương hướng giai đoạn từ nay đến năm 2020 giữa TP.HCM và tỉnh Gia Lai, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói hai địa phương đã hợp tác được hơn 10 năm. Hiện nay, TP.HCM đầu tư lên Gia Lai khoảng 1.800 tỷ đồng, còn Gia Lai đầu tư xuống TP.HCM gấp gần 10 lần.

 bi thu thang: hop tac can hieu qua, khong phai gap nhau de moi ruou hinh anh 1

Ông Đinh La Thăng mong muốn hợp tác giữa TP.HCM với Gia Lai phải có hiệu quả, thiết thực, chứ không phải gặp nhau để mời rượu rồi về.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đề nghị hai địa phương phải suy nghĩ về con số trên. “Hợp tác phải thiết thực, đi vào chiều sâu chứ không phải cho vui vẻ, có phong trào, người ta hợp tác mình cũng hợp tác. Gặp nhau vui vẻ, mời rượu xong rồi về, mấy năm sau gặp nhau nữa”, ông Thăng nói.

Ông Thăng đề nghị TP.HCM và Gia Lai phải trao đổi kỹ, tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại có sự chênh lệch về số tiền đầu tư giữa hai địa phương. “Có phải là môi trường đầu tư của Gia Lai chưa tốt hay sự hỗ trợ của TP.HCM cho doanh nghiệp chưa nhiều…?”, Bí thư Thành ủy TP.HCM đặt câu hỏi.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nhận xét, hiện nay giao thông giữa hai địa phương đã thuận tiện hơn, mỗi ngày có 7 chuyến bay giữa TP.HCM và Gia Lai, nhưng vì sao hợp tác về đầu tư chưa bật lên được?

 bi thu thang: hop tac can hieu qua, khong phai gap nhau de moi ruou hinh anh 2

TP.HCM và Gia Lai hiện nay đã và đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục...

Ông Thăng cho biết, hai bên chuẩn bị để tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư. Không chỉ gói gọn giữa TP.HCM và tỉnh Gia Lai mà có thể mở rộng kết nối luôn với các tỉnh Tây Nguyên. “Làm sao để 5 năm sau tổng kết không còn phải nghe báo cáo tiềm năng còn nhiều nhưng chưa khai thác hết nữa”, ông Thăng mong muốn.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang đề nghị các doanh nghiệp TP.HCM đầu tư vào nông nghiệp. Hiện Gia Lai hầu như chưa có nông nghiệp công nghệ cao nên rất cần TP.HCM đầu tư, nhất là trong lĩnh vực chế biến nông sản vì hiện hầu hết đang phải xuất thô, lợi nhuận thấp.

Bên cạnh đó, Bí thư tỉnh Gia Lai cũng mong muốn doanh nghiệp TP.HCM đầu tư vào ngành du lịch.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM thì hai địa phương đã và đang hợp tác trên nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Chiều ngày 22.7, Tổ công tác 334 thuộc Bộ Công Thương phối hợp với...
Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...