Thứ Ba, ngày 18/02/2020 00:08 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Kim ngạch xuất khẩu Lạng Sơn giảm do đâu?

authorChang Liễu Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, Lạng Sơn cần tiếp tục nhìn nhận lại các vấn đề còn tồn tại như kim ngạch xuất khẩu của tỉnh giảm là do đâu, vận chuyển, buôn bán hàng lậu sẽ phải giải quyết thế nào để ngăn chặn dứt điểm.

   

Sáng 29 Tết, Bộ trưởng bộ Công Thương Trần Tuấn Anh kiểm tra tình hình thương mại biên giới tại Lạng Sơn trước thềm năm mới Canh Tý đang cận kề.

Được biết, đây là một trong chuỗi hoạt động tiếp tục chương trình kiểm tra công tác quản lý thị trường và cung ứng hàng hóa trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020 của Bộ Công Thương.

 bo truong tran tuan anh: kim ngach xuat khau lang son giam do dau? hinh anh 1

Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh dẫn đoàn kiểm tra tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ( Ảnh: Báo Công Thương).

Tại đây, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác đã làm việc trực tiếp với UBND tỉnh Lạng Sơn, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, lực lượng QLTT, Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) và các cơ quan chức năng có liên quan tại Lạng Sơn nhằm theo dõi sát tình hình thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa đầy đủ, chất lượng phục vụ người dân dịp Tết.

Khảo sát thực tế tại cửa khẩu Hữu Nghị, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhận định, Lạng Sơn là một trong những tỉnh biên giới có địa hình phức tạp, dễ xảy ra các vi phạm về vận chuyển, buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, vật liệu nổ, pháo nổ, pháo hoa, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Qua thực tế, Bộ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ sự đánh giá cao với những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh, lực lượng QLTT, Ban chỉ dạo 389, Sở Công Thương cũng như các cơ quan chức năng tại địa phương thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh tại khu vực biên giới nhấy là thời điểm trước thềm năm mới Canh Tý.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận lại các vấn đề còn tồn tại như kim ngạch xuất khẩu của tỉnh giảm là do đâu, vận chuyển, buôn bán hàng lậu sẽ phải giải quyết thế nào để ngăn chặn dứt điểm,...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nhận định từ các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước, việc...
Sáng nay, trên tài khoản mạng xã hội Facebook Nguyễn Hương có đăng...
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi hôm thứ Bảy (15/2) phát...