Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:26 PM (GMT+7)

Chủ thủy điện 2.300 tỉ bị đình chỉ thi công xin dừng hàng loạt dự án

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 05/04/2016 17:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin trên được ông Lê Quang Thích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết tại cuộc họp báo chiều nay (5.4).

   

Theo nội dung trong văn bản mà Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Tân (gọi tắt là Thiên Tân Group) gửi cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi thì hiện nay trên địa bàn tỉnh, Thiên Tân Group đang triển khai thực hiện đầu tư một số dự án lớn mà khi hoàn thành sẽ góp phần thay đổi diện mạo TP.Quảng Ngãi và thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Tuy nhiên, gần đây Thiên Tân Group gặp rất nhiều khó khăn do không nhận được sự phối hợp mà còn bị gây khó khăn, cản trở của các sở ngành chuyên môn tham mưu và một số ít cán bộ của UBND tỉnh. Sự việc này Thiên Tân Group đã nhiều lần báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh, thế nhưng không được giải quyết mà tình hình ngày càng phức tạp, gây mất uy tín Thiên Tân Goup trong xã hội...

Với những lý do trên, ngày 2.4 vừa qua, Thiên Tân Group đã có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh xin phép được chấm dứt, không tiếp tục đầu tư 5 dự án đang triển khai thực hiện với tổng số vốn đầu tư khoảng 7.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên riêng dự án Thủy điện Đăk Re đã thực hiện hợp đồng mua sắm thiết bị với đối tác nước ngoài, đền bù giải phóng mặt bằng... với tổng số tiền ước gần 600 tỉ đồng. Do vậy, Thiên Tân Group tiếp tục thực hiện đầu tư hoàn thành để thu hồi vốn, trả nợ vay cho ngân hàng.

 chu thuy dien 2.300 ti bi dinh chi thi cong xin dung hang loat du an hinh anh 1

Hiện dự án Thủy điện Đăk Re của Thiên Tân Group đang bị đình chỉ thi công vì chưa đủ thủ tục.

Như Dân Việt đã phản ánh, Nhà máy (NM) thủy điện Đăk Re, do Thiên Tân Guop là chủ đầu tư có tổng công suất 60MW, với tổng số vốn khoảng 2.300 tỉ đồng.

Tổng diện tích đất, rừng bị ảnh hưởng của dự án khoảng 176ha, nằm trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi. Trong đó phần diện tích thuộc tỉnh Quảng Ngãi khoảng 28,5ha, nằm trên địa bàn xã Ba Xa, huyện Ba Tơ.

Mặc dù đến thời điểm này, các thủ tục theo quy định của dự án vẫn chưa hoàn tất và việc đền bù cho số hộ có đất rừng vẫn chưa xong... nhưng Thiên Tân Group đã thi công hàng loạt hạng mục, xâm hại cả vào rừng phòng hộ. Vì vậy vào ngày 25.3, UBND tỉnh đã có văn chỉ đạo Thiên Tân Goup tạm dừng thi công các hạng mục công trình thuộc dự án Thủy điện Đăk Re tại các vị trí qua rừng tự nhiên sản xuất, rừng phòng hộ, sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định mới được tiếp tục thi công.

Xem bình luận
Không rõ họ là ai mà thản nhiên xin phá banh rừng làm thủy điện và dù chưa cấp phép vẫn cứ ngang...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...
Trong khi đó, nhiều nước Trung Đông khác như Iraq, Israel lại...
Đoàn Công tác Bộ Công thương vừa làm việc với ông Hứa Văn Hải -...