Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 20:03 PM (GMT+7)

Dời khách sạn trả lại không gian biển: Không có chuyện vi phạm, chiếm đất!

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 09/07/2019 09:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định, việc di dời khách sạn trả lại không gian biển Quy Nhơn cho người dân sẽ được thực hiện theo lộ trình và trong câu chuyện này, nhà đầu tư không hề vi phạm hay toan tính chiếm đất ven biển.

   

 doi khach san tra lai khong gian bien: khong co chuyen vi pham, chiem dat! hinh anh 1

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn.

Tại cuộc họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 (ngày 8/7), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, theo lộ trình tỉnh này sẽ di dời ba khách sạn lớn ven biển là Hải Âu, Hoàng Yến và Bình Dương, để dành toàn bộ dải bờ biển vịnh Quy Nhơn cho cộng đồng.

Cả 3 khách sạn này, đều được xây từ nhiều năm trước, có tiếng tại phố biển Quy Nhơn và nằm ở vị trí đắc địa sát biển.

Theo ông Dũng, trong giai đoạn khó khăn thì những khách sạn trên đều có đóng góp rất lớn cho du lịch của Quy Nhơn và tỉnh Bình Định. Thế nhưng, về lâu dài không gian biển phải trả lại cho người dân, đây là quan điểm nhất quán của lãnh đạo tỉnh từ thế hệ trước và đến lúc này, theo lộ trình sẽ tiến hành thực hiện di dời, chứ nhà đầu tư không hề có vi phạm.

 doi khach san tra lai khong gian bien: khong co chuyen vi pham, chiem dat! hinh anh 2

        Ba khách sạn nằm sát biển Quy Nhơn sẽ được di dời theo lộ trình để trả lại không gian biển. Ảnh: Dũ Tuấn.

Ông Dũng nói rằng, rất biết ơn những nhà đầu tư xây dựng 3 khách sạn trên vì có thời gian họ đã chịu thua lỗ, trải qua biết bao thăng trầm trong giai đoạn phát triển du lịch tỉnh Bình Định và gắn bó cho đến lúc này.

“Đây đều là những doanh nghiệp tiên phong, có đóng góp cho phát triển du lịch, họ không vi phạm hay chiếm đất gì cả, chúng tôi rất biết ơn những nhà đầu tư này bởi có thời gian họ cũng phải chịu thua lỗ. Việc di dời sẽ được tính toán kỹ lưỡng tạo điều kiện cho nhà đầu tư và thực hiện theo lộ trình quy định, không có chuyện sáng nói, chiều phải dời đi chỗ khác ngay”, ông Dũng khẳng định.

 doi khach san tra lai khong gian bien: khong co chuyen vi pham, chiem dat! hinh anh 3

  Biển Quy Nhơn không rào chắn, người dân, du khách tự do tắm biển. Ảnh: Dũ Tuấn.

Cũng theo Chủ tịch tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, sau khi Bộ Quốc phòng đồng ý giải tỏa khách sạn Bình Dương để làm công viên thì tỉnh này đã áp giá hỗ trợ, bồi thường và thực hiện các bước tiếp theo để chuẩn bị di dời. Riêng, khách sạn Hải Âu và Hoàng Yến thì tỉnh Bình Định đã có phương án và sẽ di dời theo lộ trình đề ra.

Xem bình luận
Hoan nghênh và ủng hộ ông Hồ Quốc Dũng và lãnh đạo tỉnh Bình Định lả những người có tâm và có tầm và...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không những có qui mô là chợ cấp xã lớn nhất nhì của tỉnh Quảng...
Sau khi rời Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang đã xuất hiện với vai trò...
Dù Công ty CP Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài phải chịu áp...