Thứ Năm, ngày 17/10/2019 15:15 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đi kêu gọi đầu tư tại Mỹ

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Ba, ngày 20/08/2019 10:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn công tác của TP.Đà Nẵng có chuyến làm việc tại Mỹ để giới thiệu môi trường đầu tư của thành phố nhằm kêu gọi các nhà đầu tư từ quốc gia này.

   

Ngày 20/8, Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng đoàn công tác của TP.Đà Nẵng có chuyến làm việc tại Mỹ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, tại Thung lũng Silicon (Mỹ), UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố, kêu gọi sự quan tâm hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Thay mặt đoàn công tác, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ trong những năm qua đã có bước phát triển vượt bậc. Trong đó, Mỹ hiện là một trong những đối tác thương mại lớn nhất và đang giữ vị trí 11 trong số 132 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với 951 dự án và tổng vốn đăng ký đạt 9,2 tỷ USD.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thông tin, tại Đà Nẵng, Mỹ hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 với 63 dự án FDI có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 595 triệu USD, chiếm khoảng 19% tổng vốn đầu tư FDI vào Đà Nẵng.

“Chính quyền thành phố luôn coi Mỹ là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm, mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Mỹ có năng lực tài chính, công nghệ đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh và cơ hội hợp tác tại thành phố. Đặc biệt, các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của các doanh nghiệp Mỹ mà thành phố Đà Nẵng mong muốn thu hút đầu tư bao gồm: công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, hàng không vũ trụ, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghiệp hỗ trợ, y tế, giáo dục, bất động sản…”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

 chu tich da nang huynh duc tho di keu goi dau tu tai my hinh anh 1

Đoàn công tác của UBND TP.Đà Nẵng làm việc vơi các nhà đầu tư Mỹ. Ảnh: Đoàn công tác UBND Đà Nẵng

Tại buổi tọa đàm này, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (Mỹ), ông Ngô Quang Anh đánh giá, Đà Nẵng là một trong những thành phố năng động, phát triển mạnh của Việt Nam. Ông hy vọng rằng, buổi tọa đàm sẽ giúp doanh nghiệp Mỹ hiểu rõ hơn về Đà Nẵng,trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam và khuyến khích các nhà đầu tư đến Đà Nẵng, nơi hội tụ nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng, môi trường sống, có tiềm năng phát triển lớn trong các lĩnh vực hợp tác như: công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, dịch vụ, giáo dục đào tạo và y tế….

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã giải đáp quan tâm của các doanh nghiệp về chính sách phát triển nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp tại thành phố cũng như sự ổn định của các chính sách pháp luật khi doanh nghiệp triển khai đầu tư kinh doanh…Qua đó, các doanh nghiệp của Mỹ đã có những phản hồi khá tích cực về môi trường, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố và đánh giá cao những triển vọng hợp tác kinh tế và đầu tư trong tương lai.

Có mặt tại buổi tọa đàm, ông Kevin Loebbaka, Giám đốc điều hành Universal Alloy Corporation, Công ty đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cũng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào Đà Nẵng đến các doanh nghiệp Mỹ.

"Với sự quan tâm, hỗ trợ sát sao của chính quyền thành phố, cùng các lợi thế sẵn có về vị trí chiến lược, môi trường sống lý tưởng và nguồn lao động trẻ, năng động, nhiệt huyết có tay nghề tốt, Đà Nẵng là điểm đến không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp đang có ý định mở rộng sản xuất hoặc đầu tư sang thị trường Đông Nam Á", Ông Kevin Loebbaka khẳng định.

Xem bình luận
Bạn nói có lý
Bình luận có 0 phản hồi
Góp ý TTg cuộc họp về miền Trung tại Bình Định liên quan đến địa giới QN-ĐN. Đó là chia Quảng Nam...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nợ xấu tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tính tới ngày...
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu như các ngân hàng không hợp...
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 9656/BGTVT-KCHT yêu...