Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:44 PM (GMT+7)

Chung cư Bảo Sơn vi phạm hợp đồng, dân căng băng rôn phản đối

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 12/08/2018 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ đầu tư Bảo Sơn Complex ở TP.Vinh (Nghệ An) ký kết với người mua căn hộ nhưng khi xây xong chung cư các hộ dân "tá hỏa" vì nhiều hạng mục như cam kết không được thực hiện, hàng trăm người đăng ký mua nhà đã tập trung căng băng rôn phản đối đòi quyền lợi.

   

Hai ngày nay, hàng trăm người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex (số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP.Vinh, Nghệ An) đã tập trung để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư phải đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

 chung cu bao son vi pham hop dong, dan cang bang ron phan doi hinh anh 1

Tòa nhà chung cu Bảo Sơn Complex, số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh (Nghệ An) được xây dựng 31 tầng với 319 căn hộ cao cấp. Ảnh" Cảnh Thắng

Để đòi hỏi quyền lợi chính đáng hàng trăm hộ dân đăng ký mua nhà nơi đây đã làm nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản đối chủ đầu tư như: “2 tầng hầm để xe cư dân Bảo Sơn ở đâu? 2.500m2 trung tâm thương mại ở đâu?”; “84m2 nhà sinh hoạt cộng đồng sao hết được cư dân Bảo Sơn”; “Tập đoàn Bảo Sơn vi phạm hợp đồng đã ký kết với người dân”; “Chậm nhất là 31.12.2017, sẽ bàn giao căn hộ vậy cho hỏi bây giờ là mấy giờ?”...

Sau nhiều lần được chủ đầu tư hứa hẹn, nhưng đến thời điểm này, người dân mới tá hỏa khi biết những cam kết trong hợp đồng của chủ đầu tư đã bị vi phạm một cách công khai.

 chung cu bao son vi pham hop dong, dan cang bang ron phan doi hinh anh 2

Người dân tố chú đầu tư chunng cư Bảo Sơn Complex vi phạm hợp đồng. Ảnh: Cảnh Thắng

Một người dân mua chung cư ở đây bức xúc nói: “Tôi bỏ ra hơn 1,2 tỷ đồng để mua căn hộ hơn 91m2, nhưng khi lên nhận nhà, tôi thấy gạch nền không đúng như cam kết của chủ đầu tư, tường nhà thì lởm chởm không đảm bảo chất lượng, khu thương mại giải trí thì không thấy đâu, khu sinh hoạt cộng đồng cũng không có vậy con, cháu tôi sống như thế nào đây.”

Cũng theo các các hộ dân đăng ký mua chung cư này cho hay: “Gần 300 hộ dân với hơn 1.200 nhân khẩu sinh sống tại đây vậy mà chủ đầu tư chỉ bố trí 3 chiếc thang máy chật chội liệu có đáp ứng được nhu cầu của người dân hay không. Họ cam kết nhiều tiện ích nhưng chẳng thấy đâu, 2 tầng hầm thì chỉ có 1, nhà sinh hoạt cộng đồng cũng không có, cây xanh cũng không...chúng tôi mong rằng phía chủ đầu tư nên có trách nhiệm đối với cư dân tại đây, thực hiện đúng pháp luật theo hợp đồng đã ký kết.” 

 chung cu bao son vi pham hop dong, dan cang bang ron phan doi hinh anh 3

Người dân yêu cầu chủ đầu tư chung cư Bảo Sơn thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký. Ảnh: Cảnh Thắng

Được biết, chung cư Bảo Sơn Complex, tại số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phương Hưng Phúc, TP Vinh Nghệ An do Công ty CP tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư với quy mô 31 tầng, 319 căn hộ cao cấp...Tuy nhiên, từ khi triển khai xây dựng đã nhiều lần bị chính quyền tỉnh Nghệ An và các cấp liên quan “tuýt còi”, xử phạt, đình chỉ vì xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng phép, xây dựng làm sụt lún, nứt nhà dân...

Trước những bức xúc của người dân, đến sáng nay (12.8), phía chủ đầu từ chung cư Bảo Sơn Complex vẫn chưa xuất hiện để đối chất với người dân. Trong khi đó, người dân muốn phía chủ đầu tư cần có trách nhiệm với chính hợp đồng mà mình đã ký kết.

 chung cu bao son vi pham hop dong, dan cang bang ron phan doi hinh anh 4

Khi người dân phản đối, nhưng đến sáng ngày 12.8, phía chủ đầu tư vẫn chưa xuất hiện đế đối chất với người dân. Ảnh: Cảnh Thắng

 chung cu bao son vi pham hop dong, dan cang bang ron phan doi hinh anh 5

Bỏ ra số tiền rất lớn để mua nhà, nhưng những quyền lợi của người dân vẫn không được đảm bảo. Ảnh: Cảnh Thắng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không thường xuyên xuất hiện truyền thông với vai trò là ông bầu...
Báo cáo tài chính quý III.2018 của Công ty CP Ôtô Trường Hải...
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức công bố thành lập...