Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:45 PM (GMT+7)

Cổ phiếu nông nghiệp: Bị nhà đầu tư ngoại bán tháo, cổ phiếu Bầu Đức vẫn trở về mệnh giá

authorNgân Nguyễn Thứ Năm, ngày 16/03/2017 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức là HAG và HNG trong phiên giao dịch ngày hôm nay là hai cổ phiếu nổi bật nhất với sắc tím và thanh khoản tăng đột biến. Chốt phiên giao dịch, cổ phiếu HNG đã trở lại mệnh giá sau 1 năm.

   

 co phieu nong nghiep: bi nha dau tu ngoai ban thao, co phieu bau duc van tro ve menh gia hinh anh 1

Chốt phiên giao dịch ngày 16.3, thị trường Việt Nam cũng như các TTCK khác không chịu ảnh hưởng tiêu cực trước quyết định tăng lãi suất của Fed bởi vì hành động này diễn ra đúng như kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư.

Mặc dù VN-Index mở đầu phiên giảm khá nhưng nhanh chóng hồi phục về vùng điểm số xanh nhờ tác động tích cực lên chỉ số của VNM, VIC, GAS, SAB, HT1 và VCB.

Chốt phiên, VN-Index tăng 1,78 điểm (+0,25%) và HNX-Index tiếp tục tăng thêm 0,51 điểm, vốn hóa tương đương tăng 0,59%. Thanh khoản tăng mạnh (+22,3%) nhờ diễn biến tăng giá của phần lớn cổ phiếu. Diễn biến sôi động không chỉ ở kênh khớp lệnh mà còn tiếp tục diễn ra trên kênh thỏa thuận.

Đáng chú ý có giao dịch của hơn 3,2 triệu cổ phiếu NVL (230,4 tỷ đồng) được trao tay sang NĐT ngoại, với giao dịch như trên  nhiều khả năng chính VNM ETF đã tham gia mua vào lượng cổ phiếu này nhằm giảm áp lực mua trong phiên mai. Trước đó, VNM ETF công bố sẽ dành 7% danh mục để mua NVL, chúng tôi ước tính quỹ này cần mua tổng cộng 6,7 triệu cổ phiếu NVL trong kỳ review này.

 co phieu nong nghiep: bi nha dau tu ngoai ban thao, co phieu bau duc van tro ve menh gia hinh anh 2

P/E nhóm ngành nông nghiệp

Về cổ phiếu nông nghiệp, phiên giao dịch ngày hôm nay là sự toả sáng của bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức HAG (+7%) và HNG (+6,8%). Chốt phiên dư mua trần với khối lượng lớn, thanh khoản tăng đột biến khớp tương ứng 23,2 triệu cổ phiếu và 5,8 triệu cổ phiếu.

Hai cổ phiếu này đã bứt phá từ mức đáy 5.000 đồng – 6.000 đồng và lần đầu tiên HNG trở lại mệnh giá sau 1 năm. Đáng chú ý, khối ngoại bán ra 2,2 triệu cổ phiếu HAG (chiếm 9,8% tổng khối lượng giao dịch) trong phiên.

Trong tuần này từ 13-17.3, hai quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF và db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục. Theo ước tính của CTCK Sài Gòn (SSI), HAG có thể sẽ bị bán ra khoảng 5,3 triệu cổ phiếu.

Giá cổ phiếu tại các nhóm ngành cao su, đường, phân bón đều tăng theo diễn biến chung của thị trường với các mã có thanh khoản tốt như PHR (+2,5%), TRC (+3,1%), TNC (+5,3%), DPR (+0,8%), DPM (+0,8%), BFC (+4,5%), DCM (+0,9%), BHS (+3,3%).

 co phieu nong nghiep: bi nha dau tu ngoai ban thao, co phieu bau duc van tro ve menh gia hinh anh 3 co phieu nong nghiep: bi nha dau tu ngoai ban thao, co phieu bau duc van tro ve menh gia hinh anh 4 co phieu nong nghiep: bi nha dau tu ngoai ban thao, co phieu bau duc van tro ve menh gia hinh anh 5

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vòng hơn 1 tháng, cổ phiếu HVG của “vua cá tra” Dương Ngọc...
Dự án cao tốc 34.000 tỷ chi chít “ổ voi” (cao tốc Đà Nẵng - Quảng...
8 trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội...