Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:03 PM (GMT+7)

Cổ phiếu nông nghiệp: Chờ tin cơ cấu lại nợ vay, cổ phiếu Bầu Đức giảm mạnh

authorNgân Nguyễn Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 08:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức tiếp tục điều chỉnh mạnh theo đà giảm của thị trường. Cùng với giá cổ phiếu đã tăng nóng trong quý I, nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về việc cơ cấu các khoản nợ mà các tổ chức tín dụng dành cho 2 công ty này đã khiến hai cổ phiếu này điều chỉnh giảm.

   

Các chỉ số chính của TTCK Việt Nam lao dốc trong trong bối cảnh TTCK toàn cầu cũng đồng loạt giảm mạnh do lo ngại căng thẳng chính trị và quân sự trên Bán đảo Triều Tiên leo thang.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên nổ ra sau khi các nguồn tin từ nhiều quan chức tình báo cấp cao của Mỹ tiết lộ khả năng CHDCND Triều Tiên sẽ chuẩn bị cho một cuộc thử hạt nhân sắp tới.

Mỹ cũng đã bỏ ngỏ khả năng sẽ tấn công phủ đầu CHDCND Triều Tiên nếu có đầy đủ chứng cứ thuyết phục và đã bắt đầu có những hành động quân sự đầu tiên khi điều động các tàu khu trục cùng máy bay ném bom hạng nặng tới các căn cứ quân sự trên Thái Bình Dương.

Sự kiện trên khiến cho các thị trường tài chính toàn cầu chao đảo trong những ngày vừa qua, giá vàng trên thị trường thế giới cũng đã tăng 2,7% trong tuần vừa qua kéo theo giá vàng SJC trong nước vượt qua ngưỡng 37 triệu đồng/lượng – mức cao nhất trong hai tháng qua.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần, ngày 14.4, chỉ số VnIndex giảm 5,9 điểm (0,81%) xuống 718,45 điểm; Hnx-Index giảm 0,39 điểm (0,43%) xuống 89,64 điểm.

 co phieu nong nghiep: cho tin co cau lai no vay, co phieu bau duc giam manh hinh anh 1

Trên HSX, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay nhưng lượng mua ròng đã giảm đáng kể, chỉ còn 292 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 44,48 tỷ đồng.

VJC là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 19,94 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là MSN (9,99 tỷ đồng), VNM (8,17 tỷ đồng), CTD (7,19 tỷ đồng), NVL (7,13 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, cả 5 cổ phiếu trong top bán ròng đều giảm điểm và điều này đã tác động không mấy tích cực tới VnIndex.

Ở chiều ngược lại, DXG đứng đùa danh sách với 11,64 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác trong top bán ròng còn có ROS (5,15 tỷ đồng), DPM (4,72 tỷ đồng), HT1 (3,62 tỷ đồng), GAS (3,09 tỷ đồng). Trong đó, ROS là cổ phiếu có giao dịch tích cực nhất khi tăng 1.000 đồng (0,6%) lên 173.000 đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng với 610 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 8,33 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục được khối ngoại đẩy mạnh mua ròng trên HNX. Có tới 3 cổ phiếu được trong nhóm chứng khoán lọt top mua ròng của khối ngoại trên HNX, bao gồm IVS (2,69 tỷ đồng), VND (1,52 tỷ đồng), BVS (0,97 tỷ đồng).

Phía bán ròng, VCG đứng đầu danh sách với 1,21 tỷ đồng. Ngoài VCG ra, không cổ phiếu nào trên HNX bị khối ngoại bán ròng quá 1 tỷ đồng trong phiên.

Về cổ phiếu nông nghiệp, bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức tiếp tục điều chỉnh mạnh theo đà giảm của thị trường, với giá cổ phiếu đã tăng nóng trong quý I thì việc hai cổ phiếu này điều chỉnh giảm là điều dễ hiểu.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi BCTC kiểm toán hợp nhất năm 2016 của HAG và HNG để có thêm thông tin chi tiết về việc cơ cấu các khoản nợ mà các tổ chức tín dụng dành cho 2 công ty này.

 co phieu nong nghiep: cho tin co cau lai no vay, co phieu bau duc giam manh hinh anh 2 co phieu nong nghiep: cho tin co cau lai no vay, co phieu bau duc giam manh hinh anh 3 co phieu nong nghiep: cho tin co cau lai no vay, co phieu bau duc giam manh hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Sau khi ông Nguyễn Mạnh Hùng, một lãnh đạo doanh nghiệp đầu tiên...
TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, cho...