Thứ Tư, ngày 18/07/2018 19:59 PM (GMT+7)

Cổ phiếu nông nghiệp: Khối ngoại gom mạnh cổ phiếu

authorNgân Nguyễn Thứ Hai, ngày 17/04/2017 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù lo ngại về căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang khiến cho áp lực bán trên thị trường gia tăng, nhưng khối ngoại vẫn mạnh tay mua gom những cổ phiếu tốt như VNM, SSI, CTD…

   

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17.4, các chỉ số đóng cửa giảm sâu bất chấp những diễn biến khá tích cực đầu phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 7,62 điểm, mức thấp nhất trong phiên. Hnx-Index giảm 1,34 điểm (1,49%).Thanh khoản thị trường đạt 230 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.650 tỷ đồng.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tưởng chừng như sẽ lắng dịu đi khi Triều Tiên thông báo thất bại trong vụ thử hạt nhân. Tuy nhiên sự việc có thể chưa dừng lại tại đó khi truyền thông lại đưa tin về khả năng quốc gia này sẽ tiến hành thử hạt nhân lớn chưa từng có trong vòng 10 ngày sau khi phóng tên lửa thất bại.

Lo ngại về căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang khiến cho áp lực bán trên thị trường gia tăng mạnh và thậm chí sự hoảng loạn cũng đã bắt đầu nhen nhóm ở cuối phiên.

Điểm tích cực duy nhất của thị trường đó là việc các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng với giá trị mua ròng trên sàn HOSE đạt 118 tỷ đồng. VNM là cổ phiếu được khối ngoại mua vào tích cực nhất, trong khi đó, HPG, VIC và SHB là những mã bị bán mạnh.

Chốt phiên, giá trị mua ròng của khối ngoại với cổ phiếu VNM đạt hơn 85,3 tỷ đồng. VNM cũng chính là cái tên hiếm hoi trong nhóm cổ phiếu trụ cột còn duy trì được sắc xanh. VNM tăng 300 đồng lên 142.000 đồng/cp. Tiếp sau đó, SSI và CTD được mua ròng lần lượt 14 tỷ đồng và 12,2 tỷ đồng.

 co phieu nong nghiep: khoi ngoai gom manh co phieu hinh anh 1

Rất nhiều cổ phiếu đã giảm mạnh trong phiên hôm nay và đa phần trong số đó là những mã có dòng tiền đầu cơ đi vào mạnh trong thời gian qua, tiêu biểu có thể kể tới như ROS, DXG, PPI, SHB, POM… SHB bị bán ròng mạnh nhất, đạt hơn 22,4 tỷ đồng. SHS bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng.

Phiên hôm nay chứng kiến việc dòng tiền đầu cơ rút rất mạnh ra khỏi cổ phiếu ROS và thanh khoản của cổ phiếu này cũng ghi nhận mức cao nhất kể từ khi niêm yết, chốt phiên cổ phiếu ROS giảm 4%.

Về nhóm cổ phiếu nông nghiệp, cổ phiếu phân bón là DPM tăng nhẹ 0,7% trong khi DCM và BFC giảm điểm mạnh theo diễn biến chung của thị trường, tương ứng -2.8% và -1.7%.

Theo Nghị quyết của BFC, HĐQT đã thông qua báo cáo kết quả ước thực hiện kết quả sản xuất kinh doanh quý I.2017 với lãi ròng 80 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ và thực hiện 19% kế hoạch năm.

Cụ thể, sản lượng tiêu thụ và sản xuất trong quý 1 đều dự kiến tăng trưởng 25-27%, lần lượt đạt 128 tấn và 141 tấn. Theo đó, ước tổng doanh thu hợp nhất gần 1,185 tỷ đồng, tăng 17% so với thực hiện cùng kỳ, hoàn thành 17.3% kế hoạch năm. Lãi trước thuế ước đạt 80 tỷ đồng, tăng 57% và thực hiện 19% kế hoạch năm. Riêng công ty mẹ, lãi trước thuế đã chiếm 60 tỷ đồng, gần gấp đôi quý 1/2016.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng thông qua kế hoạch quý II.2017, tổng doanh thu hợp nhất dự kiến đạt 2,063 tỷ đồng và lãi trước thuế gần 130 tỷ đồng. Riêng lợi nhận trước thuế của công ty mẹ là 110 tỷ đồng.

 co phieu nong nghiep: khoi ngoai gom manh co phieu hinh anh 2 co phieu nong nghiep: khoi ngoai gom manh co phieu hinh anh 3 co phieu nong nghiep: khoi ngoai gom manh co phieu hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét kiến nghị của Công ty CP Hạ Tầng Phương Bắc về việc đóng góp ý...
UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa có thông báo cưỡng chế, tháo dỡ toàn...
Tổ hợp không gian gồm 5 nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng...