Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:15 PM (GMT+7)

Công ty gỗ MDF Quảng Trị nộp thuế 86 triệu đồng, phả “khói trắng”… mù

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 03/08/2017 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Là một trong số rất ít công ty thuộcTop đầu của tỉnh Quảng Trị nhưng 6 tháng đầu năm 2017 Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị (gọi tắt: Công ty gỗ MDF Quảng Trị) chỉ nộp 86 triệu đồng tiền thuế.

   

Thông tin trên được ông Nguyễn Quốc Hưởng, Cục trưởng Cục thuế Quảng Trị xác nhận với PV Dân Việt vào sáng 3.8.

Theo ông Hưởng, dự toán năm 2017, thu ngân sách từ công ty gỗ MDF Quảng Trị 50 tỷ đồng nhưng 6 tháng đầu năm công ty này mới nộp 86 triệu đồng tiền thuế.

 cong ty go mdf quang tri nop thue 86 trieu dong, pha “khoi trang”… mu hinh anh 1

"Cột khói" công ty gỗ MDF nằm đối diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị khiến ai nhìn thấy cũng phải rợn người lo lắng. Ảnh: Ngọc Vũ

Con số trên đã khiến nhiều người hết sức bất ngờ bởi công ty gỗ MDF Quảng Trị là một trong số rất ít doanh nghiệp thuộc Top đầu của Quảng Trị, được hình thành cách đây hơn 10 năm, doanh thu mỗi năm không hề nhỏ.

Tại kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Trị cho rằng, trước thực trạng thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu đặt ra, cần phải xứ lý nghiêm những công ty, đơn vị chậm, chây ì nộp thuế.

 cong ty go mdf quang tri nop thue 86 trieu dong, pha “khoi trang”… mu hinh anh 2

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Trị chỉ đạo, phải xử nghiêm những công ty, đơn vị chậm, chây ì nộp thuế. Ảnh: Ngọc Vũ

Một diễn biến liên quan, nhiều năm qua người dân TP.Đông Hà vô cùng bức xúc bởi mùi hôi khó chịu phả ra từ “cột khói” của công ty gỗ MDF, đặt tại khu công nghiệp Nam Đông Hà.

Hơn nữa, đối diện “cột khói” lại là bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với 1.000 giường bệnh (thực kê), khu dân cư ngày càng đông đúc và rất nhiều cơ quan nhà nước.

Phía công ty cho rằng công nghệ xử lý môi trường của đơn vị hiện đại, có báo cáo thường kỳ.

Trong một cuộc trả lời báo chí, ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở TNMT Quảng Trị cho rằng, màu trắng bốc lên từ cột khói của công ty không phải là khói mà chỉ là… hơi nước!?.

Nói một cách công bằng thì không thể phủ nhận những đóng góp của công ty MDF Quảng Trị đối với việc tiêu thụ gỗ rừng trồng, giúp nhân dân có thu nhập ổn định từ trồng rừng, góp phần phủ xanh đất trồng đồi núi trọc... Nhưng nhìn “cột khói” và mùi hôi thối phả ra từ phía công ty gỗ MDF Quảng Trị thì cá nhân, cơ quan nào dám đứng ra đảm bảo sức khỏe người dân không bị ảnh hưởng?

Xem bình luận
Éo le quy hoạch Quảng Trị mình, nguy cơ độc hại đều ở vị trí đầu nguồn nước, đầu hướng gió chính....
Bình luận có 0 phản hồi
Cho hỏi, nhà máy MDF có trước hay cái bệnh viện có trước? Việc quy hoạch xây Bệnh Viện ngay cạnh Khu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 năm, sau lời khai chấn động tại tòa của bị cáo Nguyễn Thị...
Để thực hiện dự án đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường Minh...
Giá vàng hôm nay 24.6  được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận...