Thứ Ba, ngày 19/06/2018 16:29 PM (GMT+7)

Cột bơm xăng sẽ có thiết bị in chứng từ

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 16/09/2015 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quy định cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng để cung cấp cho khách hàng sẽ được thực hiện từ 1.7.2018.

   

Bộ KHCN vừa ban hành Thông tư quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu. Theo đó, các bộ phận, chi tiết, chức năng có khả năng can thiệp làm thay đổi các đặc tính kỹ thuật đo lường chính của cột đo xăng dầu phải được niêm phong hoặc kẹp chì của tổ chức kiểm định. Sai số kết quả đo lượng xăng dầu không được vượt quá 1,5 lần giới hạn của sai số cho phép của phương tiện đo được sử dụng để bán xăng dầu.

 cot bom xang se co thiet bi in chung tu hinh anh 1

Đáng lưu ý, từ ngày 1.7.2018, cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ để in và cung cấp chứng từ cho khách hàng. Bộ KHCN quy định thiết bị in chứng từ chỉ in được chứng từ khi kết thúc quá trình bơm xăng dầu cho khách hàng (ví dụ khi đặt vò cấp phát vào giá treo trên cột đo xăng dầu).

Các thông tin bắt buộc in trên chứng từ bán hàng gồm: Tên cơ sở bán hàng, địa chỉ; kiểu, ký hiệu, số Serial của cột đo xăng dầu; phút, giờ, ngày, tháng, năm bán hàng; loại xăng dầu, số lượng, đơn giá, tổng số tiền xăng, dầu đã bán. Thiết bị in chứng từ không được có cơ cấu, chức năng tác động làm thay đổi thông tin in trên chứng từ bán hàng, thay đổi đặc tính kỹ thuật đo lường của cột đo xăng dầu.

Xem bình luận
Sao lại phải tới 1/7/2018 mới áp dụng? Việc có lợi cho dân, chống việc ăn cắp, móc túi người dân áp...
Bình luận có 0 phản hồi
Tuyệt vời, nếu có thể áp dụng sớm hơn thì tốt: người mua đỡ bị thiệt, nhà nước quản lý được thuế.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị...
Tập đoàn Lã Vọng được biết đến vì được “ưu ái” giao nhiều dự án...
“Điểm đặc biệt của TP thông minh sẽ là đô thị cực kỳ hiện đại, hạ...