Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:43 AM (GMT+7)

Cty khai thác vàng nợ thuế “khủng” đã được ngân hàng bảo lãnh

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 07/07/2016 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.7, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, một trong hai cty khai thác vàng đóng tại địa bàn tỉnh Quảng Nam nợ đọng thuế kéo dài nhiều năm nay đã được xử lý.

   

Văn bản của đề án tái cơ cấu và cam kết trả nợ của Công ty Vàng Phước Sơn và đối tác là Ngân hàng Việt Á đã được gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam.

 cty khai thac vang no thue “khung” da duoc ngan hang bao lanh hinh anh 1

Sau khi có cam kết trả nợ, dự kiến đến tháng 8 này cty Vàng Phước Sơn sẽ hoạt động trở lại.

“Hiện tại công ty vàng Phước Sơn nợ thuế 334 tỷ đồng. Theo cam kết trả nợ có sự bảo lãnh của ngân hàng thì công ty này trả nợ trong vòng 12 tháng. Như vậy với 334 tỷ thì mỗi tháng công ty phải trả 27 tỷ. Do được sự bảo lãnh của ngân hàng nên nếu công ty không trả được thì ngân hàng bảo lãnh có trách nhiệm trả thay.

Đây là một bước quan trọng để công ty Vàng Phước Sơn có điều kiện hoạt động trở lại. Vài ngày tới UBND tỉnh Quảng Nam sẽ làm việc với các đơn vị liên quan về vấn đề này. Sau khi làm việc, nếu được sự thống nhất giữa các bên thì dự kiến tháng 8 này công ty Vàng Phước Sơn sẽ hoạt động trở lại, qua đó có nguồn thu để trả nợ cho nhà nước”- ông Thu nói.

Còn đối với công ty Vàng Bồng Miêu, đến nay công ty này nợ thuế, phí các loại hơn 100 tỷ đồng. Công ty Vàng Bồng Miêu hết phép khai thác từ tháng 3.2016 nhưng vẫn hoạt động bình thường. Sau khi báo chí phản ánh, ngày 16.6, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu công ty này dừng hoạt động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Kim Group là doanh nghiệp tư nhân may mắn có mặt trong các...
Tập đoàn Lã Vọng được biết đến vì được “ưu ái” giao nhiều dự án...
Gần 4 năm qua, vụ ly hôn giữa “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và...