Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:31 PM (GMT+7)

Dai-ichi Life VN phát động Chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp”- Hiến máu nhân đạo 2016

authorBTV Thứ Hai, ngày 21/03/2016 21:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.3.2016, đánh dấu cột mốc 9 năm đồng hành cùng đất nước và người dân Việt Nam (18.1.2007-18.1.2016), hôm nay, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Phú Nhuận phát động chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp”- Hiến máu nhân đạo 2016 tại văn phòng trụ sở chính, số 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

   

Hơn 400 nhân viên và tư vấn tài chính của công ty tại TP. HCM, Long An, Bình Dương và Đồng Nai đã nhiệt tình đăng ký tham gia buổi hiến máu đầu tiên này. Tổng số máu hiến tặng được trong ngày hôm nay là 338 đơn vị máu (tương đương 106.400 ml). Chương trình hiến máu nhân đạo sẽ tiếp tục được triển khai tại các tỉnh thành khác trong suốt năm 2016.

 dai-ichi life vn phat dong chuong trinh “vi cuoc song tuoi dep”- hien mau nhan dao 2016 hinh anh 1

Ông Trần Đình Quân - Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam tham gia chương trình "Vì cuộc sống tươi đẹp" - Hiến máu nhân đạo 2016.

  Ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ: “Với phương châm “Gắn bó dài lâu” cùng đất nước và người dân Việt Nam, chúng tôi luôn thể hiện sự hỗ trợ và chia sẻ với cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực. Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà trên hết, đó còn là nghĩa cử cao đẹp mà mỗi người có thể trực tiếp đóng góp cho cộng đồng, giúp mang lại cơ hội được sống cho bệnh nhân.

Hiến máu đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp được Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm sinh nhật công ty. Cho đến nay, các thành viên Dai-ichi Life Việt Nam đã hiến tặng gần 2.500 đơn vị máu (tương đương gần 790.000 ml). Bản thân tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc vì mình vẫn có đủ sức khỏe để tham gia chương trình đầy ý nghĩa này hàng năm.

Số lượng tình nguyện viên Dai-ichi Life Việt Nam tham gia hiến máu tăng mỗi năm đã minh chứng cam kết của chúng tôi trong việc gắn liền hoạt động kinh doanh với trách nhiệm xã hội, chung tay “vì cuộc sống tươi đẹp” cho người dân Việt.”

 dai-ichi life vn phat dong chuong trinh “vi cuoc song tuoi dep”- hien mau nhan dao 2016 hinh anh 2

Ông Lê Văn Vinh - Phó Tổng Giám đốc Phát triển kinh doanh Dai-ichi Life Việt Nam tham gia chương trình  "Vì cuộc sống tươi đẹp" - Hiến máu nhân đạo 2016.

  Ông Đỗ Xuân Lai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận Phú Nhuận, TP. HCM, bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm kích những tấm lòng vàng của các thành viên Dai-ichi Life Việt Nam đã liên tục tham gia hiến máu trong nhiều năm qua. Sự tham gia tích cực của các thành viên trong công ty là một điển hình của doanh nghiệp phát triển bền vững với trách nhiệm xã hội cao. Chúng tôi rất mong muốn sẽ có nhiều công ty như Dai-ichi Life Việt Nam tham gia đóng góp vào Ngân hàng máu của thành phố để chúng ta có thể sẻ chia món quà cuộc sống vô giá này cho nhiều người trong cảnh thập tử nhất sinh hơn nữa.”

Trong hành trình 9 năm hoạt động tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 15 tỷ đồng như chương trình tài trợ mổ mắt cho người mù nghèo, chương trình hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao,… 

Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự 2 lần được trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review), lần 1 vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” - cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 18.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần 2 vào tháng 11.2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”. Sự ghi nhận và tôn vinh trên quy mô toàn châu Á này đã minh chứng cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.

 dai-ichi life vn phat dong chuong trinh “vi cuoc song tuoi dep”- hien mau nhan dao 2016 hinh anh 3

Đông đảo nhân viên và tư vấn tài chính Dai-ichi Life Việt Nam tham gia chương trình  "Vì cuộc sống tươi đẹp" - Hiến máu nhân đạo 2016.

  Vào ngày 5.3.2016 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh tuyên dương thành tích nổi bật của công ty trong việc khởi xướng và tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội trong nhiều năm liên tiếp trên địa bàn thành phố. Cùng sự ghi nhận dành cho công ty, ông Takashi Fujii – Chủ tịch Hội đồng Thành viên, và ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, cũng vinh dự được trao tặng bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh vì những đóng góp tích cực của các ông trong các hoạt động thiện nguyện xã hội. Công ty cũng đã hoàn tất thủ tục xin thành lập Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì cuộc sống tươi đẹp” để có thể triển khai các chương trình cộng đồng dài hạn ở các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, môi trường và từ thiện nhằm thể hiện cam kết “Gắn bó dài lâu” cùng đất nước và người dân Việt Nam.

  Ngày 18.1.2016, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài Chính chấp thuận cho phép tăng vốn điều lệ từ 72 triệu đô la Mỹ (1.141 tỷ đồng) lên thành 87 triệu đô la Mỹ (hơn 1.477 tỷ đồng). Tiếp theo giai đoạn 1 – tăng vốn lên 87 triệu đô la Mỹ đã được Bộ Tài chính chấp thuận, Dai-ichi Life Việt Nam cũng đang tích cực triển khai kế hoạch tăng vốn đầu tư giai đoạn 2, lên tổng cộng 100 triệu đô la Mỹ trong năm 2016.  Đây là lần thứ hai sau 9 năm đi vào hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam tăng vốn điều lệ để tăng cường mở rộng kinh doanh và đầu tư, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình vươn đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Với vốn điều lệ 100 triệu đô la Mỹ, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hóa lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Tag:  Dai-ichi Life VN   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Dư luận đặt ra nhiều hoài nghi về vụ UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế sang...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...