Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:51 PM (GMT+7)

Đại lý đua ngựa hưởng hoa hồng khác đại lý Vietlott như thế nào?

authorHoàng Nhật Thứ Tư, ngày 18/10/2017 18:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khác với đại lý kinh doanh vé số Vietlott, chỉ hưởng mức hoa hồng từ 4 – 5% trên tổng doanh thu bán vé, mức chi hoa hồng cho đại lý kinh doanh đua ngựa, đua chó do doanh nghiệp kinh doanh đặt cược quyết định.

   

 dai ly dua ngua huong hoa hong khac dai ly vietlott nhu the nao? hinh anh 1

Tỷ lệ trả thưởng cho loại hình đặt cược đua ngựa đang cao hơn so với trúng thưởng Vietlott

Ai tham gia giám sát cuộc chơi?

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 101/2017 hướng dẫn một số điều quy định tại Nghị định 06/2017 về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế.

Theo đó, trước khi tổ chức hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó, doanh nghiệp kinh doanh đặt cược phải có văn bản gửi Sở Tài chính địa phương để thành lập Hội đồng giám sát cuộc đua.

Thành phần của hội đồng giám sát cuộc đua bao gồm đại diện của các Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tư pháp, cơ quan công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đặt cược đua chó.

Hoa hồng đại lý có cao hơn Vietlott?

Về chi hoa hồng đại lý bán vé đặt cược, theo quy định tại Thông tư 101/2017, mức chi hoa hồng ch đại lý đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế do doanh nghiệp kinh doanh đặt cược quyết định và phải được quy định cụ thể tại Hợp đồng đại lý bán vé đặt cược ký kết giữa doanh nghiệp kinh doanh đặt cược và đại lý bán vé đặt cược.

Doanh nghiệp kinh doanh đặt cược chỉ thanh toán tiền hoa hồng đại lý cho đại lý bán vé đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế sau khi đã hoàn tất việc xác nhận số lượng vé đặt cược đã tiêu thụ và đại lý bán vé đặt cược đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ quy định trong Hợp đồng đại lý bán vé đặt cược đã ký kết.

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh đặt cược có trách nhiệm khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp của các cá nhân làm đại lý bán vé đặt cược trước khi thanh toán tiền cho đại lý bán vé đặt cược theo quy định của pháp luật thuế.

 dai ly dua ngua huong hoa hong khac dai ly vietlott nhu the nao? hinh anh 2

Đại lý Vietlott đang hưởng hoa hồng từ 4 - 5% trên tổng doanh thu

Trong khi đó, với các đại lý kinh doanh vé số Vietlott, mỗi điểm bán hàng độc lập chỉ được hưởng chiết khấu tối đa 5% trên mỗi tờ vé số Vietlott bán ra. Con số này với những đại lý bán kèm là 4%. Như vậy, với doanh thu bán vé khoảng 15 triệu đồng/ngày, đại lý Vietlott chỉ thu về khoảng 600.000 – 750.000 đồng/ngày.

Thêm vào đó, một số đại lý bán vé số Vietlott còn phải chịu những điều kiện khá khắt khe. Trên website của mình, công ty TNHH Thương Mại Maxtoto đặt ra một số yêu cầu với các đại lý bán vé số Vietlott như phải ký tối thiểu 1 năm, và có 3 tháng kiểm tra lại doanh số một lần.

Ngoài ra, doanh số cam kết là 12 triệu/thiết bị đầu cuối/ngày. Nếu không đạt doanh số và kết thúc trước hạn hợp đồng sẽ mất số tiền cọc 35 triệu đồng, chuyển địa điểm bán vé sẽ mất 22 triệu đồng.

Khác biệt tỉ lệ trả thưởng

Công ty xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết, công ty sẽ dùng 55% doanh thu để trả thưởng cho khách hàng, 15% để nộp thuế TTĐB, 10% thuế VAT. Số còn lại sau khi trừ chi phí hoạt động kinh doanh và trả cho đối tác chi phí máy móc công nghệ sẽ đóng tiếp 20% thuế thu nhập doanh nghiệp rồi trích lập quỹ lợi nhuận và cuối cùng nộp ngân sách.

Còn với loại hình đặt cược đua chó, đua ngựa và bóng đá quốc tế, Nghị định số 06/2017/NĐ-CP quy định, đối với phương thức trả thưởng cổ định: tỷ lệ trả thưởng phụ thuộc vào tỷ lệ cược và duy trì tỷ lệ trả thưởng ở mức tối thiểu là 65% trên doanh thu bán vé đối với từng loại hình sản phẩm đặt cược.

Đối với phương thức trả thưởng biến đổi theo doanh thu: tỷ lệ trả thưởng kế hoạch do doanh nghiệp xây dựng ở mức tối thiểu là 65% trên doanh thu bán vé đối với từng loại hình sản phẩm đặt cược.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Hồ Xuân Năng (Năng Do Thái) được xem là một trong những doanh...
Ông Dũng cho hay, có thể do ông chưa có duyên với Đà Nẵng.
Sau các đợt trì hoãn, Quảng Ninh đã quyết định chi hơn 1.300 tỷ...