Thứ Hai, ngày 14/10/2019 05:43 AM (GMT+7)

Địa ốc Alibaba của Nguyễn Thái Luyện khai trương văn phòng trái phép ở Biên Hoà

authorVăn Dũng Thứ Hai, ngày 09/09/2019 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chưa được cấp phép thành lập văn phòng tại TP. Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), thế nhưng Công ty CP địa ốc Alibaba của Nguyễn Thái Luyện vẫn ngang nhiên tổ chức lễ khai trương văn phòng. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, làm rõ tình hình.

   

Ngày 8/9, Công ty CP địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) của ông Nguyễn Thái Luyện đã ngang nhiên tổ chức lễ khai trương văn phòng chi nhánh Biên Hoà tại địa chỉ 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai dù chưa được cấp phép thành lập.

Phát hiện sự việc, Tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến đã đến nơi để làm rõ tình hình. Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy, địa điểm nói trên thuộc chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 và người đứng đầu chi nhánh này là bà Phạm Thị Ánh Hoan. Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 có trụ sở chính tại Tổ 1, ấp 3, xã Phước Thái (huyện Long Thành, Đồng Nai).

 dia oc alibaba cua nguyen thai luyen khai truong van phong trai phep o bien hoa hinh anh 1

Địa ốc Alibaba khai trương văn phòng trái phép tại TP Biên Hoà, Đồng Nai. Ảnh: IT

Theo trình bày của đại diện của chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, chi nhánh có hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, khi Tổ liên ngành của UBND phường Tân Tiến yêu cầu văn phòng này cung cấp hợp đồng liên kết thì lại không cung cấp được.

Lãnh đạo UBND phường Tân Tiến cho biết, tại thời điểm khai trương, đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu trước trụ sở có ghi Tập đoàn địa ốc Alibaba khổ chữ lớn và phía dưới có ghi dòng chữ nhỏ Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108.

Khi kiểm tra chi nhánh, công ty nói trên không cung cấp được hợp đồng liên kết kinh doanh để được phép sử dụng biển hiệu của tập đoàn địa ốc Alibaba. Tổ kiểm tra liên ngành của phường đã yêu cầu chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Đồng Nai, cho biết tỉnh chỉ cấp phép địa điểm trên thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, không có liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Vì thế, địa ốc Alibaba trưng biển hiệu Tập đoàn địa ốc Alibaba là sai quy định.

Trong buổi lễ khai trương, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện đã giới thiệu đây là văn phòng thứ 12 được khai trương tại các tỉnh, thành. Trước đó, ngày 6/9/2019, văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty CP địa ốc Alibaba tại ấp Tập Phước, xã Long Phước (huyện Long Thành, Đồng Nai) đã bị yêu cầu tháo dỡ. Công ty này đang tiến hành tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên được gần 80%.

Địa ốc Alibaba được biết đến là doanh nghiệp có nhiều tai tiếng khi ngang nhiên rao bán nhiều dự án “ma” tại các tỉnh, thành phố như TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, Công ty CP địa ốc Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện có dấu hiệu lừa đảo khách hàng khi thành lập 29 dự án khu dân cư không có thật tại các huyện Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch.

Trong đó, tại huyện Long Thành công ty này có nhiều dự án nhất, 27 dự án. Trong đó, chỉ riêng xã Long Phước có đến 21 dự án. Tuy nhiên, Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, việc Công ty Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế, cam kết ra sổ đỏ thổ cư 100% để bán cho khách hàng là sai quy định, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm quy định về sử dụng đất đai. 

UBND tỉnh Đồng Nai không cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh. Bộ Công an cũng đã tiến hành phong tỏa tài khoản một số lãnh đạo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ sai phạm của công ty này. Công an các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.HCM đang tiến hành tổng hợp danh sách khách hàng đã mua phải đất nền khống của địa ốc Alibaba để mời lên cung cấp thông tin nhằm hỗ trợ công tác điều tra.

Xem bình luận
Alibaba chỉ có 40 nhân viên thôi nhé!
Bình luận có 0 phản hồi
Alibaba và 40 tên cướp. Cái tên nói lên tất cả
Bình luận có 0 phản hồi
Hết thuốc chữa với Nguyễn Thái Luyện và 5000 nhân viên Alibaba.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuần qua, VinGroup và FLC đã có thông tin về việc thay đổi nhân sự...
Chỉ sau 1 tháng bắt tay vào thực hiện dự án 28.000 bếp đun miễn phí...
Chuyên hoạt động nghề cung cấp nước cho bà con nông dân, ông Giám...