Thứ Năm, ngày 17/10/2019 00:13 AM (GMT+7)

Địa ốc Alibaba của Nguyễn Thái Luyện tự nguyện dỡ VP trái phép

authorVăn Dũng Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty CP địa ốc Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện đã tự nguyện tháo dỡ 1 văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

   

Ngày 6/9, thông tin từ UBND xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi UBND xã tiến hành vận động, Công ty CP địa ốc Alibaba đã tự tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở ấp Tập Phước, xã Long Phước.

Theo UBND xã Long Phước, trước đó chính quyền địa phương đã chuẩn bị các quy trình, thủ tục cưỡng chế, đến ngày 26/8 vừa qua tống đạt quyết định cưỡng chế đối với chủ sở hữu lô đất trên.

Theo quyết định cưỡng chế bên vi phạm có 15 ngày để tự tháo dỡ công trình vi phạm, khắc phục hậu quả. Hiện phía Alibaba đang cho tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép này.

 dia oc alibaba cua nguyen thai luyen tu nguyen do vp trai phep hinh anh 1

Văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty CP địa ốc Alibaba tại ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: IT

Cũng theo đại diện UBND xã Long Phước cho biết, khu đất nơi Công ty CP địa ốc Alibaba xây dựng văn phòng trái phép đứng tên cá nhân chứ không phải của công ty. UBND xã đã mời ông Nguyễn Thái Lĩnh – người đại diện đến nhận quyết định và phía công ty đã cam kết sẽ tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả trong 15 ngày.

Trước đó, trong báo cáo gửi Thường trực Tỉnh uỷ và UBND tỉnh về tình hình quảng cáo các dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba (địa ốc Alibaba) của ông Nguyễn Thái Luyện trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, Công ty CP địa ốc Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện có dấu hiệu lừa đảo khách hàng khi thành lập 29 dự án khu dân cư không có thật tại các huyện Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch.

Cụ thể, theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua xác minh của cơ quan công an cho thấy, Công ty Alibaba hiện có một chi nhánh và một đơn vị liên kết (đều tại xã Long Phước, huyện Long Thành). Tính từ năm 2016 đến tháng 7/2019, Công ty Alibaba đã quảng cáo trên website của công ty là thành lập 29 dự án khu dân cư tại các huyện Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, tại huyện Long Thành, công ty này có nhiều dự án nhất, 27 dự án. Trong đó, chỉ riêng xã Long Phước có đến 21 dự án. Tuy nhiên, Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, việc Công ty Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế, cam kết ra sổ đỏ thổ cư 100% để bán cho khách hàng là sai quy định, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm quy định về sử dụng đất đai. 

Điều đáng nói, có một số dự án của địa ốc Alibaba đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính hoặc cưỡng chế gồm dự án Alibaba An Phước có diện tích 1,39 ha, dự kiến phân 103 nền (bị UBND huyện Long Thành xử phạt hành chính về hành vi chuyển mục đích sử dụng khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép), dự án Alibaba xã Phước Bình có tổng diện tích 11,7 ha, dự kiến phân 344 nền (bị UBND xã Phước Bình xử phạt hành chính về hành vi không thông báo khởi công công trình, tháo dỡ bảng quảng cáo và bị đình chỉ hoạt động xây dựng trái phép), dự án Ali Aqua Nhơn Trạch ở xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) bị UBND xã cưỡng chế xúc toàn bộ đá xây dựng ra khỏi khu vực...

Được biết, mấy năm qua Công ty Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện rầm rộ rao bán các dự án tại tỉnh Đồng Nai, nhưng qua xác minh, các huyện Long Thành, Xuân Lộc, Nhơn Trạch đều khẳng định chưa hề cấp phép cho bất kỳ dự án nào của Công ty Alibaba tại các huyện này. Đây đều là các khu đất nông nghiệp do các cá nhân đứng tên, đến nay phần lớn vẫn là đất nông nghiệp, đất trồng rừng.

Nhằm hạn chế không để người dân bị lừa khi mua đất tại các dự án “ma” của địa ốc Alibaba, chính quyền các địa phương trên đã cắm biển cảnh báo lừa đảo tại vị trí các khu đất mà Công ty Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện vẽ dự án “ma”. Thậm chí chính quyền còn cử công an, dân phòng ngày đêm canh tại vị trí các khu đất để giải tán các nhóm người của Công ty Alibaba kéo đến môi giới, bán đất.

Xem bình luận
Tưởng là Luyện và 5000 nhân viên của Alibaba không biết sợ là gì chứ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nợ xấu tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tính tới ngày...
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu như các ngân hàng không hợp...
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa trao quyết định đầu...