Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:52 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

Độc đáo: Quán cà phê cho khách ngồi trên bể cá ở Sài Gòn

Chủ một quán cà phê mới mở TP HCM đã dùng hơn 5 tấn cát, đá biển, xây dựng nhiều bể cá nhằm tạo cho khách hàng cảm giác ngồi trên bờ ngắm cá dưới đại dương.

   

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 1

Quán cà phê độc đáo này nằm trên đường Lê Văn Lương, quận 7, TP HCM. Chủ quán là anh Trần Anh Huy, sinh năm 1992. Để thực hiện ý tưởng kinh doanh này, anh Huy đã mua hơn 5 tấn cát ở Nha Trang với giá 5 triệu đồng mỗi tấn.

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 2

Sau khi nghiên cứu nhiều điểm thiếu sót của mô hình cà phê biển đang có tại TP HCM, chủ quán đã quyết định đầu tư thêm nhiều loại đá để tạo cảnh tự nhiên.

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 3

Điểm thú vị khiến khách thích thú khi đến quán là những bể cá đủ kích thước. Bể lớn nhất được làm bằng kính cường lực. Khách có thể ngồi lên trên, vừa trò chuyện cùng bạn bè, vừa ngắm cá bơi lội bên dưới.

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 4

Các bể được mô phỏng theo cảnh dưới đáy biển, với những đàn cá đủ màu sắc. Anh Huy cho biết, vất vả nhất khi kinh doanh mô hình cà phê này là sàng cát và lọc nước từ các bể cá. Công việc này mất khá nhiều thời gian, phải thực hiện vào ban đêm sau khi đóng cửa quán. Tổng kinh phí đầu tư, tính đến thời điểm này là gần 1 tỷ đồng.

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 5

Khách đến quán thường vùi chân dưới lớp cát 20 cm để thư giãn. Một khách hàng tên Phương (ở quận 7, TP HCM), cho biết, đây là lần thứ hai đến quán nhưng rất thích thú với những quán có mô hình kinh doanh này. Những bể cá tại đây, theo nhận xét của Phương, được thiết kế khá gần gũi với khách hàng.

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 6

Trên bàn có thêm bình nhỏ để khách có thể xem và vui đùa với cá. Trần Anh Huy tự tin cho biết, với lượng khách như hiện nay, dự kiến, quán sẽ hoàn vốn trong vòng 3 năm. 

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 7

Ngoài bể cá, quán còn trang bị nhiều dụng cụ để khách thoải mái vui đùa với cát. Anh Huỳnh Văn Thiết, một nhà tư vấn thiết kế xây dựng quán cà phê, nhà hàng cho biết, hiện nay, mô hình cà phê cát biển khá thịnh nhưng cũng nhiều rủi ro. Số lượng quán còn ít, nhu cầu khách đông nên chủ quán cà phê này tự tin cũng là việc dễ hiểu. Nhưng trong tương lai, việc duy trì hoạt động khá tốn kém, khách chỉ hiếu kỳ thời gian đầu do cát còn sạch. Sau một thời gian hoạt động, cát sẽ bị bẩn đen phải thay cát mới vừa tốn kém và mất thời gian.

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 8

Các loại nước uống ở đây có giá từ 16.000 đến 36.000 đồng. Ly đựng nước có hình dạng một bình nuôi cá cỡ nhỏ. Trước đó, mô hình quán cà phê cát biển đã xuất hiện ở TP HCM nhưng đa phần chỉ thịnh thời gian đầu do khách hiếu kỳ. Về sau, khách giảm dần do mô hình này không còn mới lạ.

 doc dao: quan ca phe cho khach ngoi tren be ca o sai gon hinh anh 9

Dù quán có 2 không gian bãi biển và nền gỗ nhưng khách vẫn thích ngồi dưới bãi cát hơn. Nhân viên cho biết, quán có nhiều phòng nhưng riêng phòng trang trí bãi biển lại luôn kín khách. Mỗi ngày, "bãi biển mini" của quán tiếp 200-300 lượt người.

Theo Zen Nguyễn (Zing.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...
Cổ phiếu HDB từng giao dịch ở giá sàn và chỉ thoát sàn sau phiên...