Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:54 AM (GMT+7)

Eximbank phải tổ chức đại hội cổ đông bất thường

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều tranh cãi “nảy lửa” tại 2 đại hội cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên bất thành diễn ra trước đó, ngày 2.8 tới, Eximbank (mã EIB) sẽ phải tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu bổ sung thêm 3 thành viên của HĐQT.

   

 eximbank phai to chuc dai hoi co dong bat thuong hinh anh 1

 eximbank phai to chuc dai hoi co dong bat thuong hinh anh 2

Náo loạn tại đại hội đồng cổ đông Eximbank  ngày 24.5

Ngân hàng Eximbank vừa công bố nghị quyết của HĐQT về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016. Theo ông Lê Minh Quốc, chủ tịch HĐQT EIB, HĐQT thống nhất chốt danh sách cổ đông ngày 9.6 tới để cổ đông thực hiện các quyền đề cử, ứng cử vào HĐQT và quyền tham dự ĐHĐCĐ bất thường năm 2016.

“Sau khi ông Cao Xuân Ninh từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT, Eximbank hiện đang có 8 thành viên trong HĐQT. Như vậy, tại ĐHĐCĐ bất thường sắp tới, số lượng thành viên dự kiến được bầu bổ sung vào HĐQT nhiệm kỳ VI (2015-2020) tối đa 3 thành viên. Tuy nhiên, số lượng cụ thể là 9 người hay 11 người thì sẽ do ĐHĐCĐ quyết định”, ông Quốc thông tin.

Thời gian EIB nhận hồ sơ ứng cử, đề cử từ các cổ đông bắt đầu từ ngày 17.6 đến hết ngày 30.6.2016

Sau khi nhận hồ sơ ứng cử từ các cổ đông, ngày 4.7.2016, Eximbank sẽ nộp hồ sơ cho Ngân hàng Nhà nước xem xét chấp thuận nhân sự dự kiến bầu bổ sung vào HĐQT trước khi tiến hành bầu tại ĐHĐCĐ.

Dự kiến, ngày tổ chức ĐHĐCĐ bất thường sẽ diễn ra vào ngày 2.8.2016.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, tại ĐHCĐ thường niên lần 2 của Eximbank (ngày 24.5), các cổ đông đã tranh cãi nảy lửa với HĐQT, gây ra tình trạng lộn xộn chưa từng thấy. Cụ thể, khi ban chủ tọa gồm 5 người lên sân khấu chủ trì cuộc họp đã gặp phải sự phản ứng gay gắt của nhiều cổ đông. Sự hỗn loạn đã buộc 2 thành viên trong ban chủ tọa phải xuống khỏi sân khấu.

Sau đó, khi tiến hành đại hội để thông qua 18 nội dung thì đại hội tiếp tục bị dừng giữa chừng do nhiều cổ đông cho rằng đại hội đang tiến hành sai luật, thậm chí có cổ đông còn “cáo buộc” số liệu về tỷ lệ mà ban tổ chức thông qua là con số “ma”.

Sau cùng, dù diễn ra trong hơn 5h đồng hồ nhưng đại hội buộc phải dừng lại vào phút chót vì lý do trả lại khán phòng cho khách sạn nơi tổ chức đại hội để khách sạn này làm các công tác chuẩn bị đón tiếp phái đoàn của Tổng thống Mỹ Obama đang ở thăm Việt Nam thời điểm đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
Bãi xe tạm Linh Đàm đột ngột đóng cửa lần 2, hàng nghìn chủ nhân...