Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:43 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 22.5: Dự đoán tăng ngay phiên đầu tuần?

authorThanh xuân Thứ Hai, ngày 22/05/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 21.5 giá vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ theo. Các chuyên gia và nhà đầu tư đều dự đoán, giá vàng hôm nay 22.5 sẽ tăng ngay trong phiên giao dịch đầu tuần.

   

 gia vang hom nay 22.5: du doan tang ngay phien dau tuan? hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 22.5:  Chuyên gia dự đoán tăng ? (ảnh IT)

Chốt phiên giao dịch ngày 21.5, giá vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ 3 USD,  trong khi giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ thêm 10.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,430 – 36,630 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,430 (mua vào) – 36,630 triệu đồng/lượng (bán ra),  tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,500 – 36,580 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 50.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,360 – 34,810 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

  Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 20.5 (giờ Việt Nam) tăng 3 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.255, 77 USD/oz.

Nhìn lại tuần qua đã có nhiều sự kiện ảnh hưởng đến giá vàng trong đó có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu cựu giám đốc FBI ngừng điều tra mối liên hệ giữa cố vấn an ninh nhà trắng và Nga hay việc ông tiết lộ thông tin tình báo tối mật với Ngoại Trưởng Nga. Hiện bộ tư pháp Mỹ bổ nhiệm một cựu giám đốc FBI khác điều tra mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của Ông với Nga.

Vấn đề này hiện đang gây nên tình trạng bất ổn chính trị ở Washington. Hiện giới đầu tư bắt đầu lo ngại về khả năng ông Trump có thể gặp một số rắc rối thực sự.

Giá vàng trong tuần qua  tăng do nhu cầu loại tài sản trú ẩn an toàn mạnh hơn sau sự kiện Triều Tiên thử tên lửa, cuộc tấn công mạng toàn cầu gây ảnh hưởng đến 150 quốc gia trên toàn thế giới, cũng như các số liệu kinh tế Mỹ không khả quan như mong đợi.

Theo bộ Thương Mại Mỹ, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,4%, sau khi tăng 0,1% vào tháng 3. Số liệu này gây thất vọng bởi nó được dự kiến sẽ tăng 0,6%.

Ngày 18. 5 Chủ tịch FED tại Philadenphia nói rằng chỉ số sản xuất của bang này đã tăng từ 22,0 lên 38,8 trong tháng trước. Trong một báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ cũng cho thấy lần đầu tiên số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 4.000 đơn xuống còn 232.000 đơn. Theo đó lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất trong vòng 28 năm .

Theo các nhà phân tích thị trường những vấn đề bất ổn chính trị Mỹ hiện nay vẫn chưa thể kết thúc sớm. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những cam kết chính sách của ông Trump trong vấn đề thúc đẩy tăng trưởng. Mặc dù thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 tới nhưng niềm tin không còn cao như trước do những bất ổn gần đây.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Stree với đa số ý kiến giá vàng sẽ tăng trở lại vào tuần tới.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở phố Wall do Kitco News tiến hành với 18 thương nhân và nhà phân tích, đã có tới 11 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, 3 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng duy trì mức giá như hiện nay.

Trong khi đó, 944 phiếu khảo sát trực tuyến cũng có kết quả tương ứng khi 588 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng cao trong tuần tới. 268 phiếu cho ý kiến giá vàng sẽ sụt giảm. Còn lại 88 phiếu bày tỏ quan điểm giá vàng đi ngang.

Ông Adrian Day - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Adrian Day Asset Management cho biết, những biến động tại Washington có thể vẫn còn tiếp diễn và đó là những tác nhân gây bất lợi cho thị trường. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về chính trị như vậy, khả năng tăng giá của vàng gần như là đương nhiên.

Do đó, các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm nhận định giá vàng hôm nay, 22.5 sẽ  tiếp tục tăng ngay phiên đầu tuần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến vì được “ưu ái” giao nhiều dự án...
Việc TTCK Việt Nam bốc hơi hơn 92.000 tỷ đồng (hơn 4 tỷ USD) trong...
UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị...