Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:06 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 2.4: Còn giằng co mạnh?

authorThanh Xuân Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 03:45 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Chốt phiên giao dịch ngày 1.4, giá vàng thế giới quay đầu phục hồi kéo theo giá vàng trong nước cũng hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, giá vàng hôm nay 2.4, cũng chưa thể bứt phá, tiếp tục giằng co mạnh do nhà đầu tư vẫn tham gia thị trường mờ nhạt.

   

 gia vang hom nay 2.4: con giang co manh? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 2.4: Còn giằng co mạnh?

Chốt phiên giao dịch ngày 1.4 giá vàng thế giới quay đầu hồi phục hơn 7 USD, trong khi giá vàng trong nước cũng hồi phục nhẹ 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

 Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,350 – 36,550 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,370 (mua vào) – 36, 550 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng so với cuối ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,400 – 36,500 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng mạnh 190.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,240 – 34, 690 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 1.4 (giờ Việt Nam) tăng 7 USD so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.249,65 USD/oz.

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng trong nước chìm trong sắc đỏ khi các yếu tố phức tạp của thị trường thế giới chưa tạo được sự bứt phá về giá và thị trường trong nước thận trọng trong từng phiên giao dịch. Giá vàng trong nước ghi nhận mức giá cao nhất ở những phiên đầu tuần tại: 36,60-36,70 triệu đồng/lượng và mức giá thấp nhất khi ở những phiên cuối tuần tại: 36,38-36,48 triệu đồng/lượng. Như vậy tính từ phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng miếng đã sụt giảm hơn 200 nghìn đồng.

Trên biểu đồ hiển thị giá vàng có thể dễ dàng quan sát được xu hướng đi ngược của thị trường trong nước với giá vàng thế giới. Có thời điểm thị trường quốc tế đan xen những con sóng tăng giảm giá, thị trường trong nước dường như chỉ giậm chân tại chỗ hoặc lùi về vùng thấp hơn. Điều này đưa giá vàng trong nước và quốc tế co hẹp về mức dưới 2 triệu đồng mỗi lượng.

Sự thận trọng hay sự thờ ơ của nhà đầu tư đối với kim loại quý là tâm thế chính diễn ra hầu như ở các phiên trong tuần. Cũng bởi vậy, giá vàng trong nước chưa tìm được “điểm tựa” để có thể đẩy giá vàng lên những mốc cao hơn.

Hiện đánh giá của các chuyên gia về lĩnh vực kim loại quý khá đồng nhất khi cho rằng, quý kim vàng đang không theo xu hướng cụ thể nào, bởi thế để đưa ra được chính xác hướng đi của vàng thời điểm này còn phụ thuộc vào nhu cầu đầu tư trong nước khá lớn và các yếu tố kinh tế chính trị thế giới trong đó bao gồm những thông tin liên quan đến nền kinh tế đầu tàu của thế giới (Mỹ), những chính sách của nước này, hay diễn biến chính sự liên quan tới các nước trong khối EU.

Theo đó nhà đầu tư nên có sự phân tích, đánh giá  đúng trước khi tham gia giao dịch. Phiên cuối tuần giá vàng hôm nay 2.4, các chuyên gia vẫn cho rằng, sẽ còn tiếp tục giằng co mạnh, chưa thể bứt phá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầm cố, bán tài sản, cổ phiếu bị bán giải chấp siết nợ, trái phiếu...
Chiều ngày 22.7, Tổ công tác 334 thuộc Bộ Công Thương phối hợp với...
Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...