Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 23:34 PM (GMT+7)

Hà Nội: Tài xế lắp tấm chắn bảo vệ khoang lái có được đăng kiểm?

authorThế Anh Thứ Hai, ngày 18/02/2019 20:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 18.2, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tài xế taxi tự lắp đặt thêm tấm chắn bảo vệ khu vực ghế lái gây xôn xao dư luận. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông tin về quy chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt tấm chắn này.

   

 ha noi: tai xe lap tam chan bao ve khoang lai co duoc dang kiem? hinh anh 1

Tài xế tự trang bị tấm chắn bảo vệ an toàn.

Liên quan đến vụ việc một tài xế taxi ở Hà Nội tự ý lắp đặt khoang chắn bảo vệ chống trộm cướp trên xe, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: "Lãnh đạo Cục đã giao cho các phòng ban nghiên cứu, đối chiếu với các quy định pháp luật để có thông tin chính thức về vấn đề này. Trước kia tất cả các xe lắp thêm đèn chiếu, thùng hàng.... thì đều không đúng quy định”.

Vị này cho hay, tấm chắn bảo vệ khoang lái được tài xế lắp đặt, trang bị trên xe mang tích chất bảo vệ an toàn, an ninh cho tài xế. Do vậy, phải căn cứ vào các quy định cụ thể.

“Hiện nay, quy định việc lắp thêm một số thiết bị trên xe sẽ không được đăng kiểm. Qua đó, nếu lắp tấm chắn bảo vệ khoang lái cho tài xế mà vẫn cho đăng kiểm thì cũng mâu thuẫn. Vì vậy, chúng tôi phải nghiên cứu xem xét các giải pháp tối ưu", một cán bộ Cục Đăng kiểm chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu giá cả...
Sau khi ông Võ Văn Mạnh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy...
Ông Lê Mạnh Hùng, người được giới thiệu giữ chức vụ Tổng giám đốc...