Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:53 PM (GMT+7)

HoREA: Địa ốc Alibaba bị khách hàng khởi kiện ra toà

authorKỳ Phương Thứ Ba, ngày 05/12/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 5.12, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản phúc đáp lại các văn bản số 01/CV-ALI và văn bản số 02/CV-ALI ngày 21.11 của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Trong đó, HoREA thông tin, một khách hàng đã khởi kiện Công ty CP địa ốc Alibaba ra toà án.

   

 horea: dia oc alibaba bi khach hang khoi kien ra toa hinh anh 1

Công ty Alibaba bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) điều tra về việc bán dự án "ma" tại TP.HCM.

Theo HoREA, ngày 26.7.2017, Hiệp hội này nhận được đơn tố giác Công ty CP Địa ốc Alibaba của ông Trần Dũng.

Tiếp nhận thông tin, HoREA đã có văn bản số 80/CV-HoREA ngày 4.8.2017 để đề nghị Công ty CP Địa ốc Alibaba giải quyết thỏa đáng quyền lợi của ông Trần Dũng theo quy định của pháp luật dân sự.

Văn bản này đã được bà Cao Thụy Khánh Uyên - Phó Chánh Văn phòng Hiệp hội trực tiếp mang đến trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Sau đó, do không nhận được văn bản phúc đáp của Công ty CP Địa ốc Alibaba nên Hiệp hội phải gửi lại văn bản số 80/CV-HoREA ngày 4.8.2017 cho Công ty CP Địa ốc Alibaba tại địa chỉ số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức qua đường bưu điện.

Hiệp hội cũng cho biết, hiện tại, ông Trần Dũng đã khởi kiện vụ việc này ra Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh và đã được Tòa án chấp thuận thụ lý.

Ngoài ra, HoREA thông tin đã nhận được văn bản số 01/CV-ALI và văn bản số 02/CV-ALI ngày 21.11.2017 của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Qua đó, HoREA đề nghị Công ty CP Địa ốc Alibaba thực hiện lời "chân thành cảm ơn" trong mọi hoạt động kinh doanh, môi giới bất động sản, thể hiện đầy đủ đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội.

“Trước hết là tinh thần thượng tôn pháp luật, chính trực, và có trách nhiệm đối với khách hàng, để góp phần xây dựng và phát triển thị trường bất động sản minh bạch, ổn định, lành mạnh và bền vững”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA đưa ra lời khuyên.

Trước đó, ngày 21.11, Công ty CP Địa ốc Alibaba đã có các văn bản trả lời về việc HoREA cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi. Rất bất ngờ, trong văn bản, Công ty CP Địa ốc Alibaba cho rằng việc ông Trần Dũng nêu lý do phía công ty Alibaba không có giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu hợp pháp và yêu cầu đòi lại số tiền đã đặt cọc là chưa xác đáng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) do bà Cao Thị Ngọc Dung...
Luật sư Trần Tuấn Anh, giám đốc công ty luật Minh Bạch cho rằng,...
Đề cập đến tình trạng TNGT thảm khốc diễn ra liên tiếp thời gian...