Thứ Hai, ngày 28/05/2018 11:02 AM (GMT+7)

Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng gấp 5 lần

authorC.Tâm Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc ngành du lịch Khánh Hòa cần có biện pháp quản lý, siết chặt trong tình hình khách Trung Quốc đến Việt Nam.

   

Khác với mọi năm, năm nay lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang có sự gia tăng đột biến, điều này đang làm nhiều người lo ngại về sự quản lý cảnh quan du lịch

Với lượng khách Trung Quốc đến TP.Nha Trang năm nay tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước, dẫn đến tình trạng quá tải tại sân bay Cam Ranh, khiến công tác quản lý gặp không ít khó khăn.

 khach du lich trung quoc den nha trang tang gap 5 lan hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Thành- Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho biết, lượng khách đến Nha Trang chủ yếu từ các tỉnh Thượng Hải, Tứ Xuyên, Thành Đô, Quảng Châu, Bắc Kinh (Trung Quốc).

Bình quân khách Trung Quốc đến Việt Nam đạt hơn 2 triệu lượt khách/năm, riêng Khánh Hòa 5 tháng đầu năm đạt 175.000 lượt. Khách du lịch Trung Quốc di chuyển đến Nha Trang qua con đường hàng không, thời gian lưu trú từ 4 -6 ngày/ ở tại các khách sạn 4- 5 sao, khách thường tham quan khu di tích Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng, chợ Đầm, các khu du lịch biển, đảo…

 khach du lich trung quoc den nha trang tang gap 5 lan hinh anh 2

Cũng theo ông Thành, khách Trung Quốc đến quá đông là một tín hiệu đáng vui nhưng cũng đem lại nhiều nỗi lo. Mừng có khách hàng đến tiêu thụ được các sản phẩm từ du lịch, có doanh thu, sản phẩm bán được, tạo thêm việc làm cho lao động. Nhưng lo lắng đó là tình trạng quá tải tại sân bay Cam Ranh, sự canh tranh không lành mạnh  giữa các nhà hàng, khách sạn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của Nha Trang.

Bà Phan Thanh Trúc – Phó giám đốc Sở văn hóa, thể thao và Du lịch cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2016, tổng lượt khách toàn tỉnh ước đạt 1.650 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế đạt 446.236 lượt, khách nội địa đạt 1.202.357 lượt. Riêng khách Trung Quốc đạt 175.000 lượt, tăng gấp 4,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm gần 40% lượng khách quốc tế.

Ông Cù Anh Tuấn, Phó giám đốc kinh doanh khu du lịch Nhân Tâm cho biết: “Khách ồ ạt đến Nha Trang là điều cần phải suy nghĩ, đừng ưu đãi khách Trung Quốc hơn khách khác ”. Ông cho biết thêm, cũng có một vài đoàn khách Trung Quốc đến khảo sát nhưng họ không tham quan du lịch.  

Qua tìm hiểu, PV đã gặp một nhân viên bảo vệ Đ.B tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang cho biết, một số khách Trung Quốc khi đến đây không tuân thủ theo quy định, thường vứt các loại chai, lọ, vỏ trái dừa ngay tại chỗ mặc dù đã đặt thùng rác tại một số nơi. Chưa dừng lại ở đó, một số khách ăn mặc không đúng thuần phong mỹ tục khi vào tháp, một số khu khách tự ý ngồi trên tháp nên nhân viên phải nhắc nhở nhiều lần, có ngày phải nhắc đến hàng chục lần. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc ngành du lịch Khánh Hòa cần có biện pháp quản lý, siết chặt trong tình hình khách Trung Quốc đến Việt Nam.

                                                         

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Giá vàng hôm nay 27.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Được TP.HCM giao quản lý và sử dụng nhiều khu đất công với diện...