Thứ Hai, ngày 16/07/2018 23:48 PM (GMT+7)

Lập tổ công tác theo dõi việc Thiên Ngọc Minh Uy ngừng hoạt động

authorThanh xuân Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công Thương cho biết, đã thành lập Tổ Công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, trong đó có cả thành phần của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46).

   

 lap to cong tac theo doi viec thien ngoc minh uy ngung hoat dong hinh anh 1

Công an theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy (ảnh T.X)

Ngày 17.5, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1740 về việc thành lập Tổ Công tác theo dõi quá trình chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. 

Theo Quyết định, nhiệm vụ của Tổ Công tác là tổ chức theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của Nghị định 42 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp;

Phối hợp với các địa phương trong quá trình theo dõi, đôn đốc việc thanh lý hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy theo quy định của Nghị định 42;

Tổ chức theo dõi, giám sát các hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy sau khi chấm dứt hoạt động, kịp thời phát hiện và kiến nghị phương án xử lý các hành vi lôi kéo, dụ dỗ, chuyển hệ thống người tham gia sang công ty khác;

Kịp thời đề xuất nội dung cung cấp thông tin cho báo chí và các phương tiện truyền thông liên quan đến việc chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Trước đó, vào ngày 25.4, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ đến Bộ Công Thương xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và được chấp thuận. Tuy nhiên ngay sau đó, trên fanpage của Công ty này đưa ra thông tin: Công ty Nhã Khắc Lâm sẽ là công ty con thuộc Tập đoàn Thiên Ngọc Minh Uy tiếp tục "sự nghiệp" bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Sự việc đã khiến dư luận nghi ngờ, thực chất Thiên Ngọc Minh Uy chỉ dùng chiêu "ve sầu thoát xác" chứ không dừng hoạt động. 

Đến ngày 28.4, Bộ Công Thương đã khẳng định cấp phép cho Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Tuy nhiên đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.

Cũng theo Bộ Công Thương, phản ánh của báo chí và dư luận, dù chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp với tên gọi mới nhưng Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân. Do đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có chỉ đạo thành lập ngay Đoàn thanh tra để thanh tra và xử lý việc này.

Mới nhất là vào ngày 10.5, Bộ Công Thương cho biết, đã có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh đề nghị giám sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, nếu phát hiện bán hàng đa cấp trái phép sẽ xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND...
Mặc dù mới chỉ được giao giải phóng mặt bằng nhưng Công ty bất động...
Không chỉ giàu có, tài năng, danh thủ này còn sở hữu vẻ ngoài "soái...