Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:19 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/01/2016 20:00 PM (GMT+7)

Mang cả tấn tiền lẻ đi mua siêu xe bạc tỷ

Tại Quảng Đông, Trung Quốc một khách hàng mang tới hàng thùng tiền lẻ để mua chiếc xe hơi trị giá 8.000 bảng (khoảng 11.500 USD).

   

Được biết vị khách hàng đặc biệt này là ông Cai, chủ một đại lý bán buôn thực phẩm tại chợ Haitian trong thành phố. Do đặc thù công việc nên mọi giao dịch buôn bán của ông đều hoàn toàn dùng tiền mặt, vì vậy ông luôn có hàng nghìn tờ tiền trong nhà nhưng lại để rất ít trong tài khoản ngân hàng.

 mang ca tan tien le di mua sieu xe bac ty hinh anh 1

Mang cả tấn tiền lẻ đi mua 'xế' tiền tỷ 

Gu Liyuan, quản lý tại cửa hàng cho biết ban đầu ông đã định không bán xe cho ông Cai sau khi vị khách này từ chối thanh toán bằng thẻ và khẳng định chỉ có thể trả bằng tiền mặt với các đồng 1 nhân dân tệ (10 xu) và 100 nhân dân tệ (1 bảng).

“Đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều tiền mặt đến vậy” ông Gu cho biết và nói thêm rằng ông cảm thấy cả người “đều có mùi tiền” sau khi ông Cai mang những thùng tiền đến.

Trong khi đó ông Cai thừa nhận rằng trước đây ông từng gặp rắc rối vì nhiều ngân hàng không đồng ý nhận tiền mặt của ông.“Hàng ngày tôi nhận vào khoảng 10.000 nhân dân tệ tiền lẻ và con số này lên tới hàng trăm nghìn nhân dân tệ mỗi tháng.

 mang ca tan tien le di mua sieu xe bac ty hinh anh 2

Ông Cai cho biết mỗi ngày nhận được khoảng 10.000 nhân dân tệ tiền lẻ và hàng trăm nghìn nhân dân tệ mỗi tháng (Ảnh: Daily Mail)

Vì tôi có quá nhiều tiền lẻ nên các ngân hàng từ chối đổi tiền cho tôi và tỏ ra khá lạnh nhạt với tôi. Nên tôi buộc phải nghĩ cách tiêu số tiền này hàng ngày” – ông Cai cho biết.

Ngoài ra ông cũng giải thích thêm rằng: “Nhiều khi tôi mang rất nhiều tiền lẻ để đi ăn ở nhà hàng. Trông qua có vẻ như “chơi trội” nhưng tôi thật sự chỉ hy vọng mọi người có thể nhận chúng”.

Hiện vẫn chưa rõ ông Gu và các nhân viên của mình đã phải mất bao lâu để kiểm đếm tất cả các hộp tiền của ông Cai.Tháng 11 năm ngoái, giới truyền thông cũng đưa tin một nhân viên điều hành giao thông công cộng Trung Quốc đã dùng những tờ 50 nhân dân tệ mà cô tích cóp được hàng ngày để đi mua nhà.

Hay đầu tuần này, một người kinh doanh giặt là đã kêu gọi giúp đỡ khi không ngân hàng nào chịu đổi cho ông số tiền xu có tổng trị giá lên tới 32.000 bảng để ông có thể trả lương cho nhân viên của mình.

Theo Kim Chi/ Daily Mail (VnTinnhanh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi nghiệp từ Ukraina và sau 10 năm trở về Việt Nam, ông Lê Viết...
Nói về lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airway với các “ông lớn” cùng...
Dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate (Quốc Oai, Hà Nội) được giao cho...