Thứ Hai, ngày 25/03/2019 06:38 AM (GMT+7)

Mất giấy phép lái xe phải thi lại: Bộ trưởng GTVT tức tốc “chữa cháy”

authorThế Anh Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 09:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị dư luận phản ứng mạnh mẽ về đề xuất “tất cả những người mất giấy phép lái xe phải thi lại để tránh tình trạng lợi dụng việc này xin thêm bằng thứ 2, thậm chí bằng thứ 3”, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký công văn đề nghị khẩn trương đề xuất giải pháp siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

   

Trong công văn, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương đề xuất giải pháp siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Đồng thời, rà soát, tổng hợp các trường hợp vi phạm bị tạm giữ hoặc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, nhưng cố tình gian dối để xin cấp lại, hoặc các trường hợp cố tình báo mất để xin cấp lại với mục đích sở hữu đồng thời nhiều giấy phép lái xe.

 mat giay phep lai xe phai thi lai: bo truong gtvt tuc toc “chua chay” hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Cũng theo công văn này, đối với những trường hợp nghi ngờ như xin cấp lại giấy phép lái xe nhiều lần, cần kịp thời kiểm tra, xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải phối hợp với Cục CSGT – Bộ Công an để kết nối, cập nhật thông tin vi phạm của các lái xe vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên toàn quốc, nhằm xác định nhanh và xử lý kịp thời đối với lái xe bị cơ quan chức năng thu giữ giấy phép lái xe do vi phạm.

Để đảm bảo việc cấp giấy phép lái xe đúng quy định của pháp luật, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm siết chặt công tác cấp lại giấy phép lái xe đã mất theo đúng quy định của pháp luật.

Nhằm ngăn chặn các trường hợp lợi dụng chính sách để xin cấp lại không đúng quy định, đề xuất các giải pháp xử lý vi phạm đối với hành vi gian dối, cố tình báo mất để xin cấp lại giấy phép lái xe, trong đó có giải pháp sát hạch trước khi cấp lại...

Tại phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông và giải pháp trong thời gian tới do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể còn đề ra hàng loạt giải pháp cứng rắn để ngăn chặn việc "lách" luật.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Thể đề xuất “tất cả những người mất bằng lái xe phải thi lại để tránh tình trạng lợi dụng việc này xin thêm bằng thứ 2, thậm chí bằng thứ 3". Chính đề xuất này đã gây ra phản ứng gay gắt và nhiều ý kiến trái chiều khác nhau trong dư luận.

Xem bình luận
Ông này thuộc dạng trùm BOT,chính ông ta ký và chủ trì nhiều BOT thời còn làm thứ trưởng. Các phát...
Bình luận có 0 phản hồi
Bọn tui uống cà phê vĩa hè, thỉnh thoảng được đề tài dạng này mừng lắm. Vì có chuyện để bàn, để cười...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngáo đá quá đi
Bình luận có 0 phản hồi
đụng một chút là các bác nói đến công nghệ 4.0, vậy mà không hiểu gì về nó, và cũng không biết công...
Bình luận có 0 phản hồi
Bộ Trưỡng GTVT thiếu tầm nhìn cả kiến thức . Vậy mà làm lảnh đạo đầu ngành GT cũa VN .
Có lẽ ông biết mình nói gì, nhưng phải khác thường mới làm lớn được. Quan trọng là vui lòng cấp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Dũng cho hay, có thể do ông chưa có duyên với Đà Nẵng.
Sau các đợt trì hoãn, Quảng Ninh đã quyết định chi hơn 1.300 tỷ...
Cựu bí thư thị xã Bến Cát (Bình Dương) "bắt tay" với chủ đất và giám...