Thứ Hai, ngày 06/04/2020 17:55 PM (GMT+7)

Người của Vinamilk chiếm áp đảo, bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch công ty mẹ sữa Mộc Châu

authorHuyền Anh (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng quản trị mới của GTNFoods có 4/5 nhân sự từ Vinamilk, trong đó bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch. Tại đại hội cổ đông thường niên GTNFoods, tân Chủ tịch HĐQT Mai Kiều Liên khẳng định Vinamilk và Sữa Mộc Châu sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

   

Ngày 15/2, Công ty Cổ phần GTNFoods, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Cổ đông của GTNFoods đã bầu HĐQT mới nhiệm kỳ 2020-2024 với 4/5 thành viên là nhân sự đến từ Vinamilk. Trong đó, Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên được bầu làm Chủ tịch HĐQT GTNFoods.

Phiên họp này cũng là phiên họp cổ đông thường niên đầu tiên đánh dấu tham gia lần đầu của bà Mai Kiều Liên tại một doanh nghiệp bên ngoài Vinamilk. Trước đó, bà Liên chỉ tham gia vai trò điều hành tại Vinamilk và các công ty thành viên.

Cùng với bà Liên còn ba nhân sự khác từ Vinamilk đã được bầu vào HĐQT GTN nhiệm kỳ mới 2020-2024 là Giám đốc tài chính kiêm Kế toán trưởng Lê Thành Liêm, Giám đốc phát triển vùng nguyên liệu Trịnh Quốc Dũng và ông Đỗ Lê Hùng, thành viên HĐQT độc lập.

 nguoi cua vinamilk chiem ap dao, ba mai kieu lien lam chu tich cong ty me sua moc chau hinh anh 1

Thành viên duy nhất từ HĐQT cũ của GTN là ông Nghiêm Văn Thắng. Ông Thắng là Phó chủ tịch nhiệm kỳ trước của GTNfoods, Chủ tịch HĐQT Vinatea và công ty sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk)

Tại đại hội cổ đông của GTNFoods, bà Mai Kiều Liên khẳng định sẽ Vinamilk, GTNFoods nói chung và Sữa Mộc Châu nói riêng sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Theo đánh giá của bà Mai Kiều Liên, công việc đầu tiên với Sữa Mộc Châu là đánh giá lại quỹ đất để xây dựng trang trại bò sữa công nghệ cao, có thể theo hướng sữa hữu cơ hoặc sữa theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Dự kiến Sữa Mộc Châu sẽ đầu tư trang trại bò sữa công nghệ cao với quy mô 4.000 con, tổng mức đầu tư xấp xỉ 1.000 tỷ đồng. Việc tiếp theo là nâng cấp thiết bị tại nhà máy sữa để đáp ứng được công suất cao hơn. Hướng đi sẽ là đầu tư trước và khi có đầy đủ điều kiện sẽ xây dựng nhà máy mới để đảm bảo sự đồng bộ.

"Cũng như bước đi của Vinamilk, chúng ta sẽ đi từ thấp đến cao, không nhanh nhưng cũng không chậm, đảm bảo hiệu quả và thu hồi vốn đầu tư. Chúng ta không vẽ thật cao, không thùng rỗng kêu to. Chúng ta đã hứa gì với các cổ đông, các tỉnh, các địa phương thì phải làm được", bà Liên nói

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, GTNFoods đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.909 tỷ đồng, xấp xỉ kết quả thực hiện năm 2019. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 159 tỷ đồng, gấp gần 16 lần năm trước.

Mục tiêu tăng trưởng cao chủ yếu do lợi nhuận GTN đã giảm mạnh cuối năm 2019. Theo bà Cao Thị Hồng, Giám đốc chiến lược công ty, kết quả này là do việc tái cấu trúc lại hoạt động kinh doanh. GTN đã tiến hành thoái vốn tại các công ty không thuộc lĩnh vực kinh doanh chính và xử lý dự phòng với các khoản phải thu. Sau bước tái cấu trúc, cơ cấu của GTN thu gọn chỉ còn tập trung vào những công ty cốt lõi như Vinatea và Mộc Châu Milk.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, lượng xe ô tô tồn kho tại...
Lợi dụng các thông tin về dự án, quy hoạch sắp triển khai để “thổi...
BIDV đang tìm tổ chức đấu giá khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng với tài...