Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:15 AM (GMT+7)

"Ông lớn" Vietcombank ưu tiên vốn lãi suất 6% cho doanh nghiệp Startup

authorTrần Giang Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 13:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch HĐQT Vietcombank, cho biết Vietcombank sẽ dành một khoản tín dụng với lãi suất 6%/năm để cho vay nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp (nhóm Startup). Đây là mức lãi suất thấp hơn so với mặt bằng lãi suất hiện hành 2%.

   

Vietcombank vừa phát đi thông tin cho biết từ ngày 15.10, ngân hàng này chính thức cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo đó, lãi suất cho vay các đối tượng này chỉ còn 6%năm.

Cụ thể, tất cả các khoản vay ngắn hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Mức điều chỉnh này của Vietcombank giảm sâu 1%/năm so với mặt bằng hiện nay.

 "ong lon" vietcombank uu tien von lai suat 6% cho doanh nghiep startup hinh anh 1Lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên tại Vietcombank chỉ còn 6%năm

Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, ông Thành cho hay, nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng kết quả nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Mức điều chỉnh này giảm sâu đến 2%/năm so với mặt bằng hiện nay.

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, sử dụng tổng thể các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank, ngân hàng sẽ xem xét điều chỉnh giảm sâu hơn, có thể là 5%/năm.

Các mức lãi suất giảm trên sẽ được ngân hàng thực hiện từ ngày 15.10 đến 31.12.2016.

Như vậy, với động thái cắt giảm lãi suất trên, Vietcombank hiện là ngân hàng tiên phong trong việc đưa mặt bằng lãi suất cho vay giảm sâu, giúp doanh nghiệp có nguồn vốn tốt để sản xuất kinh doanh.

Ông Thành ước tính, việc đưa lãi suất cho vay với các nhóm đối tượng trên về mức 6%/năm, thu nhập từ tiền lãi của ngân hàng sẽ giảm 100 tỷ đồng. Do đó, ngân hàng sẽ tiết giảm chi phí quản lý, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tăng hiệu quả lao động để bù đắp lại số tiền sụt giảm này.

Xem bình luận
Ngân hàng TM Quốc Doanh (các chi nhánh cấp huyện) cho vay hộ Nông nghiệp Nông thôn, góp phần phát...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đứng đầu danh sách các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sở hữu khoản...
Số người đã kê khai tài sản, thu nhập trong năm 2018 là 1.136.902...
Giá xăng thế giới sau kỳ bứt phá lên trên 90 USD một thùng thì tại...