Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 09:14 AM (GMT+7)

Online Friday: Mách mẹo tránh mua hớ

authorHoàng Thắng Thứ Năm, ngày 01/12/2016 18:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi quyết định đặt mua một sản phẩm bất kỳ trong ngày trên trang store.onlinefriday.vn, người tiêu dùng có thể truy cập vào các ứng dụng, website có chức năng so sánh giá và chất lượng sản phẩm như iCheck, Websosanh, Chongiadung để tránh bị hớ khi mua hàng.

   

 online friday: mach meo tranh mua ho hinh anh 1

Ưu điểm của iCheck là giúp người mua kiểm tra giá và chất lượng sản phẩm khuyến mại gần như ngay lập tức.

Đúng 0 giờ đêm nay (2.12), sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm - Online Friday 2016 sẽ chính thức bắt đầu. Song trước giờ sự kiện diễn ra, BTC đã loại  60.000 sản phẩm trên tổng số 280.000 sản phẩm của 3.600 đơn vị tham gia Online Friday 2016. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do những sản phẩm này có mức giá bán cao hơn so với giá bán thường ngày.

Nhìn lại 2 mùa mua sắm trực tuyến Online Friday 2014 và 2015, nhiều sản phẩm đã được các doanh nghiệp tham gia chương trình bán với mức giá cao hơn giá thực tế, chất lượng và mẫu mã khác xa so với thông tin giới thiệu trên website bán hàng. Ngày Online Friday mua sắm mùa Thu 2016 cũng ghi nhận con số hơn 600 người tiêu dùng gửi thông tin tố cáo đến BTC về tình trạng khuyến mãi ảo của các doanh nghiệp. Những sự việc nêu trên ít nhiều đã khiến người tiêu dùng mất lòng tin với Online Friday nói riêng và hàng thương mại điện tử nói chung.

Để hướng tới mục tiêu cung cấp một thị trường mua sắm trực tuyến đảm bảo về chất lượng và có giá cả hàng hóa phù hợp, BTC Online Friday 2016 đã huy động sự hỗ trợ của các ứng dụng, website kiểm định giá cả và chất lượng nhằm loại bỏ tình trạng khuyến mại “ảo”, đảm bảo lợi ích người tiêu dùng.

Đối với những khách hàng có thói quen sử dụng smartphone để tìm kiếm và mua sắm, ứng dụng iCheck với hệ thống quét giá QR code sẽ giúp minh bạch thông tin, mức giá khuyến mại của sản phẩm tại Online Friday. Cách sử dụng iCheck cũng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần mở ứng dụng iCheck lên, vào phần quét mã vạch và hướng ống kính camera vào mã vạch sản phẩm, hoặc nếu không thể quét được mã vạch, chỉ cần nhập mã vạch sản phẩm (barcode) vào thanh tìm kiếm trên đầu màn hình và nhấn tìm.

Tất cả các thông tin về sản phẩm như hình ảnh, giá cả, công ty đăng ký, nguồn gốc sản phẩm sẽ hiện ra cho người tiêu dùng. Nếu hình ảnh không đúng với thông tin được cung cấp thì sản phẩm đó là giả, người tiêu dùng có thể liên hệ nhà sản xuất hoặc tố cáo sản phẩm nếu nghi ngờ đó là sản phẩm giả.

Còn đối với những người không có nhiều thời gian để ra ngoài mua sắm hoặc không am hiểu về công nghệ, websosanh.com sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Cách hoạt động của Websosanh.vn khá đơn giản, người tiêu dùng chỉ cần nhập tên mặt hàng cần tham khảo giá, sau đó website sẽ trả về kết quả giá bán từ những trang web bán hàng trực tuyến ở Việt Nam.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể xem được có bao nhiêu cửa hàng đang bán sản phẩm mình cần mua, thông tin của các cửa hàng, tình trạng hàng còn hay hết, thời gian bảo hành (nếu có)... Đây sẽ là cơ sở để người tiêu dùng kiểm tra mức giá bán của các sản phẩm trên website của Online Friday, từ đó phát hiện ra các doanh nghiệp áp dụng chiêu trò khuyến mãi “ảo” để trục lợi.

Bên cạnh iCheck và Websosanh, người tiêu dùng cũng có thể truy cập vào hai website: topgia.vn và www.chongiadung.com để kiểm tra giá bán và chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
9 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của FLC Faros (ROS) của ông Trịnh...
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch...