Thứ Năm, ngày 24/01/2019 14:22 PM (GMT+7)

Petrolimex kiểm điểm tập thể, cá nhân sau kết quả thanh tra

authorPV Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công Thương vừa thông tin về kết quả xử lí thanh tra tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

   

 petrolimex kiem diem tap the, ca nhan sau ket qua thanh tra hinh anh 1

Cơ quan này cho rằng, Petrolimex đã thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các kiến nghị tại Thông báo số 2280/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ; đã kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến khuyết điểm, thiếu sót.

Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân theo kết luận luận của Thanh tra Chính phủ dưới sự chứng kiến của đại diện bãnh đạo Bộ Công Thương và các vụ chức năng thuộc Bộ Công Thương đã xác định trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến khuyết điểm, vi phạm trong việc quản lí, sử dụng vốn, tài sản, quản lí hoạt động kinh doanh.

Qua kiểm điểm đã xác định được nguyên nhân, trách nhiệm của các tập thể và cá nhân liên quan và đề ra biện pháp khắc phục. Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lí điều hành theo kết luận của Thanh tra Chính phủ đồng thời chỉ đạo, quán triệt các đơn vị thành viên nghiêm túc triển khai thực hiện.

Trước đó, liên quan đến việc xử lí trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân và các công ty đã để xảy ra các tồn tại, vi phạm và khẩn trương thực hiện các kiến nghị nêu trong Kết luận thanh tra Chính phủ hồi cuối năm 2016, Bộ Công Thương đã yêu cầu Petrolimex tập trung thực hiện kết luận này.

Cụ thể, ngày 26.10.2016, Petrolimex đã báo cáo về việc thực hiện kết luận nói trên tuy nhiên, còn một số nội dung chưa được triển khai thực hiện nên Bộ Công Thương tiếp tục yêu cầu tập đoàn này kiểm điểm trách nhiệm.

Do Petrolimex thiếu trách nhiệm trong việc kiểm điểm này nên ngày 11.1.2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có Công văn số 257/BCT-TTB nghiêm khắc phê bình Petrolimex đã chậm trễ trong việc thực hiện các nội dung kiến nghị của Thanh tra Chính phủ và yêu cầu khẩn trương thực hiện đầy đủ nghiêm túc các kiến nghị.Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Petrolimex đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản và cổ phần hóa doanh nghiệp.

Cụ thể, Công ty mẹ - Tập đoàn đã đầu tư tài chính ngoài ngành nghề kinh doanh chính (ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản) với tổng số tiền 2.255,6 tỷ đồng, trong đó nhiều khoản đầu tư với giá trị lớn không đúng quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) do bà Cao Thị Ngọc Dung...
Đề cập đến tình trạng TNGT thảm khốc diễn ra liên tiếp thời gian...
Luật sư Trần Tuấn Anh, giám đốc công ty luật Minh Bạch cho rằng,...