Thứ Tư, ngày 27/03/2019 09:36 AM (GMT+7)

Phó Tổng Giám đốc VEC nói về tờ trình ban hành Quyết định 13?

authorThế Anh Thứ Hai, ngày 18/02/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới hàng loạt “lùm xùm” về việc từ chối phục vụ các phương tiện trên đường cao tốc do VEC quản lý và những quy định trong Quyết định 13 được Chủ tịch VEC Mai Tuấn Anh ký ban hành trái luật, Phó Tổng giám đốc VEC đã lên tiếng về vấn đề này.

   

Thông tin về những vấn đề đang được dư luận quan tâm xung quanh việc ban hành Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐQT gây tranh cãi vì bị cho là vi hiến khi cho phép đơn vị thành viên được tự ý từ chối phục vụ các phương tiện vi phạm, ông Nguyễn Văn Nhi – Phó tổng giám đốc VEC là người ký tờ trình xin HĐTV VEC đã cung cấp cho PV phiếu xin ý kiến Tổng Giám đốc VEC về vấn đề này.

 pho tong giam doc vec noi ve to trinh ban hanh quyet dinh 13? hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Nhi – Phó tổng giám đốc VEC.

Cụ thể, trong phiếu xin ý kiến Tổng Giám đóc VEC đã đồng ý về nguyên tắc. Phó Tổng Giám đốc Nhi kiểm tra kỹ về tính pháp lý để phù hợp với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, không hiểu ông Nhi đã kiểm tra thế nào mà cuối cùng Quyết định số 13 vẫn được ra đời, khiến dư luận "một phen" nổi sóng vì các quy định từ chối phục vụ phương tiện được ban hành trái luật.

Trả lời về những quy định trái luật trong Quyết định 13, ông Nhi bình thản cho rằng: "Em nên đi lên đường cao tốc, chứng kiến cảnh vi phạm của các phương tiện mà chưa có quy định chế tài pháp lý. Trong khi đó lực lượng kỹ thuật của đơn vị quản lý không có chế tài…VEC làm đường mới hoàn toàn, không sử dụng đường cũ như BOT, VEC không phải BOT!

PV nêu rõ về nhiều điểm có nêu trong Quyết định 13 nằm ngoài nghị định 46 của Chính phủ, ông Nhi chỉ nói ngắn gọn: “Không liên quan 46. Vậy hà cớ gì đến trạm thu phí gây rối?”.

PV tiếp tục đặt câu hỏi “VEC căn cứ vào đâu để trình, phê duyệt và ban hành văn bản?” nhưng ông Nhi không trả lời thêm.

Như Dân Việt thông tin, việc ông Mai Tuấn Anh ký Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV cho phép các đơn vị trực thuộc từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác đang gây ra nhiều cãi. Đặc biệt, dư luận đặt ra câu hỏi: Ai là người ký tờ trình xin ban hành quyết định này.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, trước khi ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC), ký Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Tổng giám đốc VEC chính là người đã ký tờ trình xin HĐTV VEC ban hành quyết định này.

Cụ thể, vào ngày 28.12.2018, ông Nguyễn Văn Nhi đã ký tờ trình số 3609/TTr-VEC về việc xin ban hành quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác.

Tờ trình này nêu rõ: Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, Tổng Giám Đốc VEC kính trình HĐTV xem xét, ban hành quy định về từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác. Kèm theo tờ trình này là hàng loạt các quy định chung được đưa ra để trình lên Chủ tịch HĐTV VEC ký ban hành Quyết định 13.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ ngành, địa phương đã thống...
Tại nhiều nhà ga trên tuyến đường Cát Linh - Hà Đông có hiện tượng...
Tỷ phú Trần Bá Dương đã chi trên 10.500 tỷ đồng để giúp Bầu Đức...