Thứ Hai, ngày 17/02/2020 13:06 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Lộng hành lấn chiếm, san lấp trái phép khu vực cảng để kinh doanh

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm m2 mặt nước cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn bị gia đình bà Cẩm ngang nhiên chiếm trái phép và đổ đất đá san lấp làm nơi kinh doanh, ở giữa thanh thiên bạch nhật, đe dọa gây họa cho tàu thuyền ra vào cảng, phẫn nộ trong dư luận địa phương.

   

Theo thông tin PV Báo Dân Việt tìm hiểu, thu thập và được cung cấp, việc lấn chiếm trái phép của gia đình bà Nguyễn Thị Như Cẩm không phải ở nơi hẻo lánh, mà ngay khu vực mặt nước Cảng Sa Kỳ và mặt tiền của Quốc lộ 24. Đây cũng là một trong những khu vực dân cư đông đúc và buôn bán sầm uất nhất nhì trong vùng này.

 quang ngai: long hanh lan chiem, san lap trai phep khu vuc cang de kinh doanh hinh anh 1

Diện tích mà gia đình bà Cẩm lấn chiếm, san lấp trái phép khu vực mặt nước cảng Sa Kỳ để kinh doanh, làm nơi ở.

Nhiều người dân nơi đây cho biết: "Ở khu vực mà đất được xem là vàng như nơi đây, thì hàng trăm m2 mặt nước bị gia đình bà Cẩm lấn chiếm, san lấp làm nơi kinh doanh giải khát và để ở, tại thời điểm này trị giá nhiều tỷ đồng".

Sự ngang nhiên và lộng hành trên của gia đình bà Cẩm không chỉ gây phẫn nộ trong dư luận địa phương, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây họa cho các phương tiện, đặc biệt là số tàu khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ và ngược lại khi ra vào đón, trả khách tại cảng này.

Sáng 15/2, trả lời PV Báo Dân Việt, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban quản lý (BQL) Cảng Sa Kỳ - Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: "Tình trạng lấn chiếm trái phép của gia đình bà Cẩm (tại vị trí trên) đã diễn ra trước năm 2016, trước khi tôi được điều động về công tác tại đây. BQL Cảng Sa Kỳ đã nhiều lần báo cáo và có văn bản gửi cấp ngành địa phương và tỉnh, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm, gây dư luận xấu ở địa phương".

 quang ngai: long hanh lan chiem, san lap trai phep khu vuc cang de kinh doanh hinh anh 2

Việc lấn chiếm trái phép mặt nước khu vực cảng Sa Kỳ tiềm ẩn nhiều hiểm hoạt cho tàu ra vào cảng, bức xúc trong dư luận địa phương.

Cũng theo ông Hải, vị trí gia đình bà Cẩm lấn chiếm kéo dài từ bờ ra hàng chục mét, nằm sát với khu vực tàu khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ cập cảng để đón, trả khách nên tiềm ẩn gây họa rất lớn. Nếu vụ việc không được sớm xử lý sẽ tạo tiền lệ xấu cho những hộ khác trong vùng, tiếp tục xâm lấn trái phép khu vực mặt nước của cảng.

Câu hỏi đặt ra "Vì sao gia đình bà Cẩm lại ngang nhiên lộng hành và coi thường pháp luật như vậy (lấn chiếm, san lấp mặt nước cảng Sa Kỳ trái phép); BQL Cảng Sa Kỳ nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không xử lý dứt điểm. Có hay không sự ỷ lại, hay ai đó đã chống lưng cho hành vi của gia đình bà Cẩm?".

Được biết cũng trên khu vực luồng cảng Sa Kỳ, Báo Dân Việt cũng đã có loạt bài phản ánh về việc sau khi được cấp phép thực hiện dự án xưởng sữa chữa, đóng mới tàu thuyền composite tại khu vực cảng cá Sa Kỳ, xã Tịnh Kỳ (có tổng diện tích gần 9000m2, gồm các hạng mục nhà xưởng đóng tàu, văn phòng, xưởng gỗ...), công ty Minh Quang đã lấn chiếm một phần mặt nước sông Bài Ca để làm cầu cập vào dự án trên.

Xem bình luận
chắc không phải là dân thường
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nhận định từ các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước, việc...
Cơ quan chức năng càng loay hoay, chậm trễ trong việc xử lý trật tự...
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi hôm thứ Bảy (15/2) phát...