Thứ Hai, ngày 18/02/2019 17:18 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Nóng chuyện quán bar, tàu du lịch

authorHoàng Trình Thứ Ba, ngày 03/07/2018 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều vấn đề nóng của doanh nghiệp đã được thẳng thắn trả lời và tháo gỡ ngay tại Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp 6 tháng đầu năm được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sáng 3.7 tại TP.Hạ Long.

   

Phản ánh tại Hội nghị, Chi hội tàu du lịch Hạ Long đề nghị, được đóng mới thay thế tàu vỏ gỗ bằng tàu vỏ thép đối với những tàu vỏ gỗ đã cũ hỏng. Ngoài ra, việc tính Thuế đối với hộ kinh doanh cá thể theo chuyến là không công bằng, vì có chuyến khách không ăn trên tàu nhưng vẫn bị tính thuế.

Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại TP.Móng Cái đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh quan tâm đầu tư hạ tầng, cảng bến và tạo điều kiện để hàng hóa được thông quan. Ông Trương Thành Long, Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Trí Đức đề nghị, hiện Cảng Vạn Gia chưa có cầu cảng, kho bãi, lưu trữ, địa điểm kiểm tra hàng hóa, đề nghị được quan tâm đầu tư đồng bộ hoặc thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng những hạng mục trên.

 quang ninh: nong chuyen quan bar, tau du lich hinh anh 1

Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh thu hút rất đông sự tham gia của các doanh nghiệp.

Trả lời những nội dung trên, Ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long cho biết, Thành phố Hạ Long xác định, với khu du lịch Bãi Cháy phải có hoạt động vui chơi giải trí, cũng phải có âm thanh, quán bar, nhạc về đêm. Đây cũng nằm trong quy hoạch đầu tư của dự án Khu du lịch Quốc tế Bãi Cháy. Chúng tôi cũng rất muốn các doanh nghiệp quản lý dịch vụ tại đó cho phù hợp. Thành Phố cũng sẽ chỉ đạo để các hoạt động này đi vào nền nếp, trong đó yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết tuân thủ quy định về an ninh trật tự, giờ giấc, quá 22 giờ đêm thì phải giảm nhỏ âm thanh. Đối với, Công ty Mặt trời Hạ Long, cũng phải tăng cường công tác quản lý, nếu cửa hàng nào bị phạt nhiều lần thì phải chấm dứt hợp đồng. Trong thời gian tới, công ty Mặt trời Hạ Long sẽ phải xây dựng quy chế hoạt động đối với các nhà hàng này để căn cứ vào đó mà quản lý theo quy chế.

 quang ninh: nong chuyen quan bar, tau du lich hinh anh 2

Nhiều khúc mắc về đầu tư, cơ chế chính sách của các doanh nghiệp được giải đáp tại Hội nghị.

Thành phố cũng đã yêu cầu Công ty Mặt trời Hạ Long phải sắp xếp lại các ngành hàng cho phù hợp, cụ thể các ngành hàng liên quan đếm âm thanh, ánh sáng thì phải bố trí quay ra hướng biển, hiện đã bố trí được 2 ki-ốt. Tiếp tục duy trì công tác quản lý để tạo điều kiện cho các khách sạn kinh doanh, vì nếu khách không ở trong khách sạn thì khu vui chơi cũng sẽ không có khách.

Ngoài ra, các khách sạn cũng cần phải có các biện pháp chủ động hạn chế âm thanh, giảm tiếng ồn ảnh hưởng đến khách hàng như trồng cây, sử dụng các vật liệu cách âm…

Ông Hải cũng cho biết, hiện các tàu du lịch đóng mới số lượng đã bị khống chế, nếu chủ doanh nghiệp không phát sinh thêm tàu mà thay tàu gỗ bằng tầu vỏ sắt thì sẽ được khuyến khích.

Còn theo ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Với tàu du lịch, chủ trương của tỉnh sẽ loại dần tàu vỏ gỗ, tàu vỏ gỗ hết niên hạn sẽ bị xóa. Hiện số lượng tàu đang quá lớn. tỉnh đã có kế hoạch phat triển đội tàu đến năm 2020. Ngoài ra, nguyên tắc là phát sinh dịch vụ phải tính thuế, tỉnh cũng sẽ có phương án đối với các hộ kinh doanh sao cho công bằng.

Từ năm 2014 tới nay, Quảng Ninh tổ chức 9 cuộc gặp gỡ với 4.500 nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, giải quyết 775 kiến nghị của doanh nghiệp. Cùng với đó, tỉnh cũng đa dạng hoá các hình thức, kênh tiếp nhận, kiến nghị của doanh nghiệp thông qua mạng xã hội, mô hình Cafe doanh nhân...

Với chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, nhiều kiến nghị, đề xuất đã được giải quyết tốt, góp phần giúp các doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với giá bán khá cao từ 250.000 – 350.000 đồng/kg, tuy nhiên nhiều...
Mặc dù, Chánh Thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà xác nhận kết luận về...
Vàng thế giới đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi...